อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564
ผ่าดวงเมืองกลางปีพลิกผันร้อนแรง
เสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 07.00 น.

ผ่าดวงเมืองกลางปีพลิกผันร้อนแรง

“อาถรรพ์ดาวบาปเคราะห์ อริอย่างเต็มที่ ซึ่งจะบ่งถึงสภาวะประเทศเกิดความแตกร้าวอย่างรุนแรง อาจจะไม่สามารถประสานกันได้ แสดงให้เห็นจุดยุ่งยากของหัวหน้ารัฐบาล อาจจะนำพาประเทศเข้าสู่สภาวะวิกฤติหนักมาก ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และอาจจะมีการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่”

รุกแก้รธน.รื้อระบอบ
เสาร์ที่ 3 เมษายน 2564 เวลา 10.31 น.

รุกแก้รธน.รื้อระบอบ"ประยุทธ์"

หลังประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ 2560 ที่มีการขับเคลื่อนกันมานานนับปี จนร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญเข้าสู่รัฐสภาแต่ถูกพรรครัฐบาลจับมือส.ว.คว่ำทิ้งอย่างไม่ใยดี ส่วนท่าทีของพรรคร่วมรัฐบาลยังดูไม่มีความเหนักแน่นเพียงพอในการผลักดันประเด็นนี้ต่อไป พร้อมๆ กับกระแสการชุมนุมเรียกร้องของกลุ่มต่าง ๆ ที่แผ่วเบาลง

กับดักส.ว.ดับฝันแก้รัฐธรรมนูญ
เสาร์ที่ 27 มีนาคม 2564 เวลา 07.00 น.

กับดักส.ว.ดับฝันแก้รัฐธรรมนูญ

ฟันธงเลยว่าแก้ไม่ได้ ส.ว.สถาปนาตัวเองว่าเขาเป็นผู้รักษาความมั่นคง คิดว่าการคงสถานะตัวเองในการถ่วงดุลอย่างนี้ ไม่ก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในชนิดที่สร้างความวุ่นวาย 

ตีโจทย์เกมแก้รธน.ฝ่าด่านอำนาจ
เสาร์ที่ 20 มีนาคม 2564 เวลา 15.36 น.

ตีโจทย์เกมแก้รธน.ฝ่าด่านอำนาจ

เจอเกมเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด หลังที่ประชุมร่วมรัฐสภาถกมาราธอนปมโหวตร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญวาระ 3 จากกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยกรณีมีปัญหาเกี่ยวกับหน้าที่และอำนาจของรัฐสภา ในการเสนอร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมของสมาชิกรัฐสภาตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 (1) สุดท้ายพรรคพลังประชารัฐ จับมือ ส.ว. โหวตคว่ำกลางสภา ทำเอาต้องนับหนึ่งแก้ไขรัฐธรรมนูญใหม่

 กปปส.วีรบุรุษหรือจำเลยสังคม!
เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 07.00 น.

กปปส.วีรบุรุษหรือจำเลยสังคม!

“ถามว่าผมเสียใจไหม ต้องบอกว่าเสียใจทุกคน เราคิดว่าเราเป็นผู้ก่อการดี ผมยิ่งเสียใจใหญ่ เพราะผมพาพี่น้องออกมาต่อสู้ หลายคนหมดอนาคตกลายเป็นผู้มีโทษติดไปทั้งชีวิต บางคนถูกลดชั้นจากประชาชนธรรมดา กลายเป็นประชาชนชั้นล่างไม่มีสิทธิทางการเมือง”

ยุทธการรีดพิษ 
เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07.00 น.

ยุทธการรีดพิษ "งูเห่า"ก้าวไกล

การที่จะพิสูจน์ว่าใครมีเจตคติที่ยึดแน่นกับอุดมการณ์หรือไม่ พิสูจน์จากอะไร พิสูจน์จากผลประโยชน์ ที่มากองอยู่ตรงหน้า กับความท้าทายและความหวาดหวั่นที่เราต้องเผชิญ

ส่องสมรภูมิร้อนหลังศึกซักฟอก
เสาร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07.00 น.

ส่องสมรภูมิร้อนหลังศึกซักฟอก

หลังจบศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเสร็จสิ้นลง สมรภูมิการเมืองนอกสภาก็ส่อปะทุขึ้นมาทันที เมื่อครบกำหนดเส้นตายที่กลุ่ม “ม็อบราษฎร” ขู่ให้ปล่อยแกนนำที่ถูกจับกุมภายใน 7 วัน พร้อม ทวงถาม 3 ข้อเรียกร้องที่วางไว้ตั้งแต่แรก จึงเป็นที่น่าจับตาต่อว่าศึกนอกสภาครั้งนี้จะเป็นไปในทิศทางใดต่อไป

 ศึกซักฟอกบทพิสูจน์ฝ่ายค้าน
เสาร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07.00 น.

ศึกซักฟอกบทพิสูจน์ฝ่ายค้าน

“การอภิปรายไม่ไว้วางใจก็หวังให้เกิดผลตามมาทั้งนั้น ถ้าไม่มีแผลอักเสบหรือบาดทะยักเกิดขึ้นหลังจากทำศึกสงคราม แล้วใส่ยาแรงและปิดพลาสเตอร์ แผลก็หาย แบบนี้การอภิปรายฯก็เสียของ แผลที่รัฐบาลจะได้รับจึงขึ้นอยู่กับการอภิปรายของฝ่ายค้าน”

ศึกอภิปรายฯประวัติศาสตร์หน้าใหม่!
เสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 14.08 น.

ศึกอภิปรายฯประวัติศาสตร์หน้าใหม่!

หลังฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็กลายเป็นประเด็นร้อนทางการเมืองที่ต้องจับตา เพราะการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ จะมีความเกี่ยวข้องโยงไปถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งจะถือได้ว่าเป็นวันประวัติศาสตร์ทางการเมืองของประเทศหรือไม่

 ศึกซักฟอก 64 พุ่งชนักปักหลังรบ.?
เสาร์ที่ 30 มกราคม 2564 เวลา 07.00 น.

ศึกซักฟอก 64 พุ่งชนักปักหลังรบ.?

เป้าหมายของก้าวไกลคือการเอาชนักปักหลังรัฐบาลนี้ เพื่อให้ประชาชนเห็นชนักแต่ไกลๆ แล้วเวลาไปไหน จะได้เห็นได้อย่างสะดวก และจะได้ไม่เหิมเกริมกระทำการตามอำเภอใจ