อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562
อาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมโตเกียว" ทำได้ขายดี ไม่มีตกยุค

“ขนมโตเกียว” ชื่อนี้ใคร ๆ ก็คุ้นเคย เพราะตั้งแต่เล็กจนโต เจ้าขนมชนิดนี้จะมีรถเข็นขายอยู่หน้าโรงเรียนและหน้ามหาวิทยาลัย ชื่อจะเป็นญี่ปุ่นแต่แท้ที่จริงแล้วเป็นขนมที่มีขายในเมืองไทย วันนี้ทีม “ช่องทางทำกิน” ก็นำข้อมูล ขนมโตเกียว มาให้พิจารณา

เสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"พิซซ่าโรตี" ร้านกรณีศึกษา "แอนนา & ชาลี" มีดี-เด่น-ดัง

ธุรกิจ “ร้านอาหาร” มีเกิดขึ้นอย่างมากมาย หลายสไตล์ ต้อง “มีจุดเด่น” ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพและรสชาติอาหาร บรรยากาศร้าน การบริการ ฯลฯ ล้วนมีความสำคัญ อย่างร้าน “แอนนา แอนด์ ชาลี คาเฟ่ (Anna & charlie cafe)” ร้านที่มีชื่อเสียงมายาวนาน

อาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"ไก่ย่างเขาสวนกวาง" หนังกรอบ ไร้มัน ทำเงินงาม

หลายคนอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง อยากมีรายได้ที่มั่นคง เลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้ เป็นธุรกิจที่ไม่ต้องยุ่งยากซับซ้อน คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” จะพาไปรู้จักกับไก่ย่างต้นตำรับที่โด่งดัง “ไก่ย่างเขาสวนกวาง” ทำตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษจนถึงปัจจุบัน

เสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"กระเป๋าผ้าแฮนด์เมด" จุดขาย..ใช้สะดวก-เก็บง่าย

ปัจจุบันคนหันมาใส่ใจการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น รณรงค์การลดใช้ถุงพลาสติก “กระเป๋าผ้า” จึงได้รับความนิยม อย่างงาน “กระเป๋าผ้าพับได้” ของ “ฐายิกา กันทนา” ที่ออกแบบกระเป๋าผ้าให้พับเก็บได้ทำให้สะดวก“ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

อาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น.

"สลัดแขก" สูตรดั้งเดิม โกยเงินทั้งปี

“สลัดแขก” อาหารอิสลามยอดนิยม ยังเป็นที่ชื่นชอบของชาวพุทธและชาวจีนด้วย เป็นอาหารจานเดียวที่ทานง่าย วันนี้เพื่อสืบสานอนุรักษ์วัฒนธรรมด้านอาหารมุสลิมที่เริ่มหาทานยาก “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลสลัดแขกมาเสนอ

เสาร์ที่ 28 กันยายน 2562 เวลา 06.30 น.

"ต้นไม้ลวดดัด" บิด-มัด-ม้วน..ทำเงิน

“ศิลปะการดัดลวด” งานแฮนด์เมดที่ใช้ฝีมือพลิกแพลงสร้างสรรค์ชิ้นงานได้หลากหลายรูปแบบ เช่นงาน “ต้นไม้ลวดดัด” ของ “เป็ด-ไกรเพชร บุทฤทธิ์” ที่นำเทคนิคศิลปะการดัดลวดมาทำเป็นต้นไม้ในรูปแบบต่าง ๆ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

อาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมถังทอง" แป้งอร่อย ไส้ทะลัก..ขายดี๊ดี

ขนมไทยโบราณ ภูมิปัญญาของคนไทย ใช้ส่วนประกอบหลัก 3 อย่าง คือ แป้งข้าวเจ้า, น้ำตาล และมะพร้าว ทำขนมได้หลายชนิด อย่าง ขนมถังแตก ที่ประยุกต์รูปแบบ ทั้งเรื่องรสชาติ หน้าตา และพัฒนาชื่อเป็น “ขนมถังทอง”

เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 06.30 น.

"ถักหมวกไหมพรม" น่าสน..ทำเสริมรายได้

“หมวกไหมพรม” งานฝีมืองานแฮนด์เมด เป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมที่ลงทุนไม่สูง คนที่ถักไหมพรมไม่เป็นแต่ชื่นชอบงานถัก อยากมีอาชีพเสริมเรียนรู้ได้ไม่ยาก...ซึ่งวันนี้ทีม “ช่องทางทำกิน” ก็มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ปิ้งย่างหม่าล่า" ทำเงิน...แบบเผ็ด ๆ

เพราะด้วยความที่มีลักษณะโดดเด่นในเรื่องของความเผ็ดชา จึงเป็นที่ถูกปากของเหล่านักชิมสายเผ็ด และทำให้อาหารประเภทนี้ยังอยู่ในกระแสนิยมฮิตมาจนถึงปัจจุบัน

เสาร์ที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 06.30 น.

"บ๊ะจ่าง..สูตรแม่วรรณา" ทำขายก็ดี..ทำกินก็เลิฟ!!

“บ๊ะจ่าง” ตามสำเนียงจีน หรือบางคนก็เรียก “ขนมจ้าง” เป็นเมนูในดวงใจของใครหลายคน จะทำกินทำขายกันในช่วงเทศกาลไหว้บ๊ะจ่าง แต่ปัจจุบันนี้หากินกันได้ตลอดทั้งปี “ช่องทางทำกิน” เสนอ บ๊ะจ่าง “สูตรแม่วรรณา”