อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562
เสาร์ที่ 14 ธันวาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"กระเป๋ากระจูดสาน" เพนท์ตกแต่ง..ทำเงินกระฉูด

“งานเพนท์” ภาพลงบนสินค้าเป็นงานฝีมืองานศิลปะ สร้างรายได้ให้กับผู้ที่สร้างสรรค์งาน เช่น “โอเล่-รุ่งนภา จะโนภาษ” ที่นำภาพวาดภาพเขียนแนวการ์ตูนวาดลงบนสินค้า อาทิ เสื้อยืด กระเป๋าผ้า ล่าสุดก็มาเพนท์ลงบน “กระเป๋าสาน” ที่ทำจาก “กระจูด” “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"กวยจั๊บน้ำข้น" อร่อยครบเครื่อง ลูกค้าตึม

“อาหารจานเส้น” หลายคนคงนึกถึง ก๋วยเตี๋ยวหมู-เนื้อ, เย็นตาโฟ, บะหมี่น้ำ-แห้ง และเมนูจานเส้นที่อดจะนึกถึงไม่ได้คือ “กวยจั๊บ” เพราะมีเอกลักษณ์ความอร่อยอยู่ในตัวเองอยู่แล้ว “ช่องทางทำกิน” ขอหยิบ เมนูยอดฮิตมาเสนอ เผื่อเป็นช่องทางในการสร้างรายได้   

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"แกะสลักตรายางปั๊ม" ทุนไม่สูง..รายได้งามน่าสน

งาน “แกะสลักตราปั๊ม” เป็นงานศิลปะมาผนวกเข้ากับงานฝีมือ ทำให้ชิ้นงานโดดเด่นสวยงาม มีเอกลักษณ์ อย่าง “ไอซ์-รติรัตน์ มงคลชาติไทย” และ “สา-ลสา หาญยุทธ” ที่ผลิตชิ้นงานแกะสลักตราปั๊มขายสร้างราย...ทีม “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 1 ธันวาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"ลูกชุบ" ลูกเล็ก ๆ..ทำเงินก้อนโต

การทำอาหารหรือขนมขายเป็นอาชีพในยุคนี้ต้องมีลูกเล่นและไอเดียในการปรับรูปลักษณ์หรือรสชาติให้มีความหลากหลาย กับขนมไทยยอดนิยม “ลูกชุบ” ซึ่งเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับวงการขนมไทยอย่างหนึ่ง

เสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.30 น.

"เต้าฮวยมันม่วงน้ำขิง" มีจุดขายที่วัตถุดิบ

เมนู “น้ำเต้าหู้” และ “เต้าฮวยน้ำขิง” ขนมหวานที่อร่อยและได้ประโยชน์ เมนูแปลกใหม่ อย่าง“บี-สิริมาศ เตชะมงคลาภิวัฒน์” ที่มีการนำ “มันม่วง” ที่กำลังนิยมมาผสมเป็น “เต้าฮวยมันม่วงน้ำขิง” เนื้อเนียนนุ่มน่ารับประทาน “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลมาให้ศึกษา

อาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ปลากริม-ไข่เต่า" จับคู่ขนมโบราณ.."ขายดี"

“ปลากริม-ไข่เต่า” ขนมน้ำกะทิแบบไทยโบราณ ปัจจุบันไม่ค่อยเห็นมากนัก แป้งที่มีลักษณะยาวรีหัวท้ายแหลมและเหนียวนุ่มในน้ำกะทิสองรสชาติ หม้อหนึ่งเรียกว่า “ปลากริม” อยู่ในน้ำกะทิหวาน อีกหม้อ “ไข่เต่า” จะยาวรีอยู่ในน้ำกะทิเค็ม “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลมาเสนอ

เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.30 น.

"กระเป๋าผ้าพิมพ์ลาย" ลายแนว ๆ...โดนใจลูกค้า

“ผ้าพิมพ์ลาย” งานไอเดียออกแบบลวดลายให้สวยงามแล้วนำไปพิมพ์ลงผ้า นำผ้าที่พิมพ์ลายไปดัดแปลงแปร เป็นสินค้าได้หลากหลาย อย่าง “อรุณโรจน์ บุญฉลอง” เเละ “อารีนา ปิ่นมุข” ที่ทำ “กระเป๋า” “ผ้าพิมพ์ลาย” คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมเครื่องทอง" ชูอร่อยดี..แถมมีมงคล

“ขนมไทย” จะขึ้นชื่อเรื่องความหอมอร่อยแล้ว พิถีพิถันในการผลิต ใช้วัตถุดิบชั้นดี เช่น ขนมที่ชื่อว่า “ทอง” ประกอบไปด้วย ขนมทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง, เม็ดขนุน นิยมใช้ในงานพิธีมงคลต่าง ๆ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

เสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.30 น.

"กระเป๋าทอมือ" เพิ่มมูลค่า..จากผ้าพื้นถิ่น

“ผ้าทอมือพื้นเมือง” ที่สืบสานภูมิปัญญามาตั้งแต่บรรพบุรุษ ซึ่ง ผ้าไหม ผ้ามัดหมี่ ผ้ากาบบัว นำไปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ทั้งผ้านุ่ง ผ้าเครื่องแต่งกาย “กระเป๋า” จากวัตถุดิบให้เกิดปประโยชน์มากที่สุด “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลมาให้ศึกษา

อาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมเบื้องแยกเครื่อง" จุดขายใหม่โดนใจวัยรุ่น

“ขนมเบื้องไทย” เป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่า ตายาย พบได้ทั่วไปตามงานวัด และตลาดนัด ต่อมาขยับขึ้นขายตามศูนย์การค้าชั้นนำต่าง ๆ “ช่องทางทำกิน” จึงนำ “ขนมเบื้องไทย แยกเครื่อง” เป็นแนวทางให้กับผู้ที่กำลังมองหาอาชีพ