อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 31 มีนาคม 2563
อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น.

"ปลาต้มเค็ม" สูตรโบราณ อร่อยนิ่มยันก้าง

อาหารที่คู่กับสังคมไทยมานาน คงไม่พ้น “ปลาทู” คนไทยนิยมกันมาก อย่างปลาทูทอด ยิ่งกินกับน้ำพริกกะปิ ชะอมทอดไข่ ก็ยิ่งเพิ่มรสชาติความอร่อยมากยิ่งขึ้น “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลเมนูอาหารที่แปรรูปมาจากปลาทูสูตรโบราณ คือ “ปลาทูต้มเค็ม” มาให้พิจารณา

เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 06.30 น.

"ตุ้มหูไม้แฮนด์เมด" เครื่องประดับไม้..ตลาดยังดี

งานประเภท“ตุ้มหู” ไอเดียที่ผลิตจากวัสดุ “ไม้” เป็นชิ้นงานที่มีโอกาสและมีช่องว่างให้ทำเงินได้ต่อเนื่อง อย่างเช่น “ตุ้มหูไม้แฮนด์เมด” ของ “ดุจ-ดุจใจ เรืองเวหา” และ “เอส-นิรันรัตน์ พันธ์ประสิทธิ์” ที่มีรูปแบบที่น่ารัก

อาทิตย์ที่ 22 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น.

"กะหรี่ปั๊บ" อร่อยเต็มคำ ยิ่งกัดยิ่งกรอบ

“กะหรี่ปั๊บ”เมนูอาหารว่างที่เป็นของฝากอยู่บ่อย ๆ แต่พอหลายวันเข้า ขนมก็หมดอร่อยแล้ว ดังนั้นผู้ประกอบอาชีพที่ทำขนมประเภทนี้ต้องมีกรรมวิธีหรือเทคนิคกเพื่อทำกะหรี่ปั๊บที่อร่อยได้หลายวัน “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ                                                              

เสาร์ที่ 21 มีนาคม 2563 เวลา 06.30 น.

"พวงกุญแจไม้แฮนด์เมด" พิมพ์ลวดลาย..เพิ่มมูลค่า

“พวงกุญแจไม้พิมพ์ลวดลาย” ของ “นัยน์ปพร โอสถานนท์” งานแฮนด์เมดที่มีจุดเด่นอยู่ที่การนำเทคนิคการพิมพ์มาใช้ในการสร้างลวดลายลงบน “พวงกุญแจไม้” สร้างความสวยงามแบบมีสไตล์ ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอ

อาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น.

"ห่อหมกกระทง" อร่อยครบเครื่อง "ขายดี"

“ห่อหมก” อาหารไทยที่ไม่เหมือนใครในโลก รสชาติเป็นตัวของตัวเองมีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ ต้องพิถีพิถันและต้องผ่านขั้นตอนการทำที่ต้องอาศัยความอดทนอยู่ไม่น้อย ทั้งการกวน ห่อ และนึ่ง “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลการทำ-การขาย “ห่อหมกกระทง” มาเสนอ  

เสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563 เวลา 06.30 น.

"กระเป๋าหน้าสัตว์ป่า" ดีไซน์น่ารัก..มัดใจลูกค้า

งานฝีมือ ของ “กิ๊บ-กรณิสา มงคลพรอุดม” ถอดคาแรกเตอร์ของสัตว์ป่าจากทั่วทุกมุมโลกและใช้เทคนิคการ “ปักผ้า” ทำการ “ปักเป็นรูปหน้าสัตว์ป่า” ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าสะพายข้าง ปลอกแก้วเก็บความเย็บ “ช่องทางทำกิน” นำมาให้พิจารณา

อาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น.

"แคบหมูกระจก" กรุบกรอบไร้มันเป็นจุดขาย

แคบหมู หนึ่งในเมนู กินคู่กับน้ำพริกหนุ่ม, น้ำพริกเผา เพิ่มความอร่อย ที่ขาดไม่ได้เลยในก๋วยเตี๋ยวเรือ, ยำขนมจีน และส้มตำ ฯลฯ ปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นภาคอีสาน ภาคใต้ หรือในกรุงเทพฯ มีผู้ประกอบการทำแคบหมูให้แตกต่างออกไป

โมเดลอาหาร..ปั้นดินเป็นเงิน
เสาร์ที่ 7 มีนาคม 2563 เวลา 06.30 น.

โมเดลอาหาร..ปั้นดินเป็นเงิน

งานฝีมือการปั้นดินไทย-ดินญี่ปุ่น ให้เป็นชิ้นงานจำลอง โมเดลจิ๋วรูปแบบต่าง ๆ ได้รับความนิยมเสมอ เหมือน “หญิง-ชำมะนาด อวยสวัสดิ์” ปั้นดินเป็น “โมเดล อาหาร” ทำเป็น “เครื่องประดับ”

อาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น.

"ข้าวพันผัก" เมนูพื้น ๆ แต่ทำเงินงาม

อาหารพื้นเมืองที่สร้างชื่อให้จังหวัดอุตรดิตถ์ คือ “ข้าวพันผัก” หน้าตาของข้าวพันผักนั้น คล้าย ๆ ข้าวเกรียบปากหม้อของคนภาคกลาง แต่เป็นข้าวเกรียบปากหม้อที่มีไส้เป็นผักกาดขาว ผักคะน้า ผักบุ้ง ผักกวางตุ้ง ถั่วงอก และกะหล่ำปลีซอย “ช่องทางทำกิน” จะพาไปรู้จัก ทำขายเป็นอาชีพได้       

รองเท้าแตะแกะลาย เพิ่มมูลค่าจากงานศิลป์
เสาร์ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 06.30 น.

รองเท้าแตะแกะลาย เพิ่มมูลค่าจากงานศิลป์

“รองเท้าแตะแกะสลักลาย” ชิ้นงานไอเดีย ที่ “แคร์-สุกัญญา อ้นโทน” ทำออกมาขาย เป็นการนำงานศิลปะการแกะสลักลวดลายมาสร้างสรรค์ลงบนพื้นผิวรองเท้าแตะ ทำให้รองเท้าแตะธรรมดากลายเป็นรองเท้าที่มีลวดลายเฉพาะตัว “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ