อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562
เสาร์ที่ 19 มกราคม 2562 เวลา 06.30 น.

"ป้ายไฟอะคริลิก" งานมีไอเดีย..ตลาดยังดี

สินค้างานประดิษฐ์ ยังสร้างรายได้ให้กับผู้ที่ทำออกมาขายได้ตลอด ขอเพียงไอเดียสร้างสรรค์ คิดงานออกมาให้มีจุดเด่นสร้างรายได้ เช่นงาน “ป้ายไฟอะคริลิก” ของ “ต้อม-ไทยเทพ ม่วงฉ่ำ” ที่สวยงามมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 13 มกราคม 2562 เวลา 11.00 น.

"ซาลาเปา" แป้งนุ่มไส้แน่นดึงลูกค้า

ลมพูดถึง “ซาลาเปา” ทุกคนก็จะนึกถึงแต่รูปร่างหน้าตาในแบบแป้งกเนื้อนวลสีขาว ๆ อวบ ๆ นุ่ม ๆ กับยุคนี้ที่ต้องมีการพัฒนาพลิกแพลงผลิตภัณฑ์ให้มีจุดขายเพื่อดึงดูดลูกค้า

เสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 เวลา 06.30 น.

"พวงกุญแจคุกกี้ดินปั้น" ขายแปลก-ไม่ซ้ำ..ทำเงิน

“งานปั้น” เป็นงานศิลปะ-งานประดิษฐ์ ที่นำดินมาปั้นเป็นรูปทรงแบบต่าง ๆ มีดีไซน์ที่ดูน่ารักสวยงามทำให้ชิ้นงานมีความน่าสนใจอย่าง “พวงกุญแจรูปคุกกี้” ของ “แพร-แพรพลอย ทิมประเสริฐ” นำวัสดุอย่างดินมาประยุกต์ทำเป็นพวงกุญแจ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 6 มกราคม 2562 เวลา 11.00 น.

"ข้าวเกรียบปากหม้อ" ชูสมุนไพรสร้างจุดขาย

ยุคนี้หารับประทานได้ไม่ยาก กับ “ข้าวเกรียบปากหม้อ” เชื่อว่าน่าจะเป็นเมนูของโปรดของใคร ๆ หลายคน ถือเป็นขนมขายดีชนิดหนึ่ง นอกจากจะรับประทานง่าย รสชาติอร่อยถูกปาก แล้วยังมีรูปลักษณ์สวยงามชวนเชิญให้น่าลิ้มลองยิ่งนัก

เสาร์ที่ 5 มกราคม 2562 เวลา 06.30 น.

"มันสำปะหลัง+ถั่วลิสง+ข้าวโพด" "ใช้โดรน-ปลูกผสม" ทำเงินทั้งปี

“ปลูกมันสำปะหลัง” มักได้ผลผลิตต่อไร่น้อย ไม่คุ้มทุน คุณ ทองก้อน หรือ ดำรงค์ศักดิ์ แก้ววงษ์ไหม ทำการศึกษาปลูกมันสำปะหลัง ผสมผสานการ “ปลูกถั่วลิสง” ในแปลงมัน ไม่ใช้สารเคมี และนำเทคโนโลยีการใช้ “โดรน” มาช่วย วันนี้ทีม “ช่องทางทำกิน” นำแนวทางมาเสนอ

ปี 2562..มอง
อาทิตย์ที่ 30 ธันวาคม 2561 เวลา 11.00 น.

ปี 2562..มอง "เทรนด์อาชีพ" ก้าวสู่ 5G..ยุคสูงวัย..อะไรดี??

“ปี 2562 มีแนวโน้มที่เศรษฐกิจจะเริ่มเข้าที่เข้าทางเพิ่มขึ้นมากกว่าปี 2561” ...เป็นการสะท้อนจาก “นักวิชาการด้านการตลาด” ผ่านมาทาง หน้า “ช่องทางทำกิน” หนังสือพิมพ์ “เดลินิวส์”

อาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม 2561 เวลา 11.00 น.

"อาหาร-ขนม..ขายดี" ปี 61 เมนูที่ยังเด่น "ไทยสไตล์+แปรรูป"

“อาชีพขายอาหาร-ขายขนม” ที่เด่น ๆ ที่เน้นกันเป็นพิเศษ คือเรื่องของการ “สร้างจุดขาย” ที่มีทั้งการ “ชูเมนูไทย” รวมถึงการ “ดัดแปลง-พลิกแพลง” จนเกิดเป็นอาหารคาวหวานที่โดดเด่น

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561 เวลา 11.00 น.

"โดนัท" เพื่อสุขภาพ แปลกใหม่ น่าทำขาย!!

การกินแบบคีโตเจนิก คือ การลดน้ำหนักด้วยไขมัน ควบคุมคาร์โบไฮเดรตต่อวัน วันนี้ ได้นำข้อมูล “โดนัท” ขนมหวานแนวใหม่ ไร้แป้ง ไร้น้ำตาล มาแนะนำคนที่กำลังมองหาธุรกิจหรืออาชีพอิสระเพื่อเป็นแนวทาง

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 เวลา 06.30 น.

"สบู่แฮนด์เมด" มีจุดขาย หอม+สวย..จุดเด่นทำเงิน

“สบู่แฮนด์เมด” เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีผู้ผลิตออกมาสู่ตลาด ในรูปแบบหลากหลาย ใช้เป็น “ช่องทางทำกิน” ทำเงินได้ อย่าง “สบู่แฮนด์เมด” ของ “นิชปภา ฉายาวรกุล” ที่ทำ “สบู่สูตรธรรมชาติ” ใช้น้ำมันจากธรรมชาติเป็นส่วนผสมสีสันที่ดูสวยงาม “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาให้พิจารณา