อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
อาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมไข่นกกระทา" ทำกินก็ง่าย ทำขายก็เพลิน

เมื่อเอ่ยถึง “ขนมไข่นกกระทา” ทุกคนต้องร้องอ๋อ หลายคนอาจมองว่าการทำขนมไข่นกกระทาขายไม่น่าสนใจ จึงไม่คิดจะนำมาเป็นอาชีพสร้างรายได้ ทำให้ปัจจุบันคนทำขนมไข่นกกระทาขายมีน้อยมาก ทั้งที่จริง ๆ ขนมชนิดนี้ใช้เงินลงทุนไม่มาก

เสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2562 เวลา 06.30 น.

"ซูชิสไตล์ไทย" แปลกใหม่..ทำเงินฉลุย

“ซูชิ” หรือ ข้าวปั้นหน้าต่าง ๆ อาหารญี่ปุ่นได้รับความนิยมจากคนไทย ปัจจุบันมีทำออกมาขายเป็นจำนวนมาก อย่าง “ดรีม-นัทพล สอนวงษ์” ที่สร้างสรรค์ทำ “ซูชิสไตล์ไทย” เป็นเมนูฟิวชั่น จนเป็นเมนูที่ได้รับความนิยม...วันนี้ “ช่องทางทำกิน” จึงนำเสนอในการสร้างอาชีพ                          

อาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2562 เวลา 11.00 น.

"สปาเกตตีผัดพริกแห้ง" ประยุกต์สูตรโดนใจลูกค้า

“สปาเกตตี” แม้ชื่อจะเป็นอาหารฝรั่ง แต่ก็มีคนไทยไม่น้อยนิยมรับประทาน โดยเฉพาะกลุ่มเด็ก ๆ วัยรุ่น และคนวัยทำงาน สามารถทำเป็นเมนูเสริมหรือเมนูหลักในร้านอาหาร โรงแรม หรือร้านค้าทั่วไป นนี้คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูล “สปาเกตตีผัดพริกแห้ง” มานำเสนอในวันนี้...

เสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562 เวลา 06.30 น.

"สบู่แฮนด์เมด" รูปอาหาร กิ๊บเก๋-น่ารัก..ทำเงิน

“สบู่แฮนด์เมด” ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเสมอ เช่น “สบู่แฮนด์เมด” ของ “ปีใหม่-พรปวีณ์ นาคสิทธิ์” ออกแบบสบู่ออกมาเป็นรูปอาหารต่าง ๆ สร้างความแปลกให้กับชิ้นงาน ใช้มอบเป็นของขวัญในเทศกาลต่าง ๆ ได้ด้วย...“ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาให้พิจารณา

อาทิตย์ที่ 2 มิถุนายน 2562 เวลา 11.00 น.

"ไก่ย่างกอและ" สร้างอาชีพจากสูตรรุ่นสู่รุ่น

“ไก่กอและ” หรือ “ไก่ฆอและ” เมนูไก่ย่างสไตล์ปักษ์ใต้ ที่มีจุดเด่นอยู่ที่สีส้มแดงจากเครื่องแกง อีกทั้งมีความหอม รสชาติเข้มข้น มีความเผ็ดนิด ๆ ตัดกับความหวานทานได้ไม่มีเบื่อ จะกินเปล่า ๆ ก็ได้ หรือกินกับข้าวสวยก็อร่อยเ

เสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2562 เวลา 06.30 น.

"พวงกุญแจหนังเพนท์" เพิ่มเสน่ห์ด้วย..การ์ตูนล้อเลียน

​​​​​“พวงกุญแจหนังเพนท์การ์ตูนล้อเลียน” ของ “จอมขวัญ พันธ์เมือง” ชิ้นงานที่เกิดจากไอเดียความคิดสร้างสรรค์ โดยทำพวงกุญแจหนังมาผสมผสานร่วมกับเทคนิคการเพนท์ เป็นภาพการ์ตูนล้อเลียนทำให้ชิ้นงานมีจุดเด่น... “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมมันสำปะหลัง" สูตรไร้แป้ง อร่อยปากขายดี

วันนี้คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมานำเสนอเพื่อเป็นการอนุรักษ์ขนมไทยโบราณ และผู้ที่สนใจสามารถยึดเป็นอาชีพได้..

เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"ตกแต่งกระเป๋าสาน" เพิ่มมูลค่า...งานฝีมือ

“กระเป๋าสาน” สินค้างานฝีมือมีการพัฒนาทำรูปแบบใหม่ ๆ ออกมาหลากหลาย ได้รับความสนใจเสมอ อย่าง  “พัชรี สมณะ” ที่มีไอเดียสร้างสรรค์การนำ กระเป๋าสานกลุ่มแม่บ้าน มา “ตกแต่ง” ใส่ลูกเล่นลงไปทำให้กระเป๋าสานนั้นมีความเก๋ไก๋ คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ

อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"น้ำพริกปลาร้า" ทำกินก็แซ่บ ทำขายก็รุ่ง

ปลาร้า เป็นอาหารคู่ครัวของคนอีสานมาช้านาน นำปรุงกับอาหารชนิดไหนก็แซ่บได้ทุกเมนู โดยเฉพาะ “น้ำพริก” เมนูยั่วน้ำลายที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ

เสาร์ที่ 18 พฤษภาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"ธุรกิจชุดเจ้าสาว" ตลาดยังโต..ยังทำเงิน

“ธุรกิจร้านตัดชุดเจ้าสาว” สามารถทำเงินได้ทุกสมัย มีคู่รักแต่งงานกันแทบทุกวัน มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง ต้องมีไอเดียสร้างสรรค์ออกแบบชุดเจ้าสาวให้โดดเด่นมีเอกลักษณ์ เช่น “สน-ญานิศา สันธนาภรณ์” ที่ออกแบบ “ชุดเจ้าสาว” เน้นเรียบหรูดูดี “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาให้พิจารณา