อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2562
อาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"ปากหม้อญวน" สูตรดั้งเดิมลูกค้ายังนิยม

“บั๋นก๋วน” หรือ “ปากหม้อญวน” อาหารว่างของเวียดนามอีกหนึ่งเมนูที่นิยมทานกันมากในประเทศไทย หน้าตาและตัวแป้งนิ่ม ๆ บาง ๆ ลักษณะคล้ายกับข้าวเกรียบปากหม้อไทย แต่ต่างกันตรงไส้ และกรรมวิธีการรับประทาน

เสาร์ที่ 16 มีนาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"ขนมเอนเนอร์จี้บอล" สูตรคลีน...เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ

กระแสการรักสุขภาพยังแรงต่อเนื่อง ทำให้อาหารหรือขนมเพื่อสุขภาพเป็นที่นิยม สร้างรายได้ให้กับผู้ที่ทำมาขายได้เรื่อยๆ อย่าง “พัณณ์ชิตา ชนะกวีสวัสดิ์” ที่ทำ “เอนเนอร์จี้บอล” ขนมสูตรคลีนเพื่อสุขภาพ แคลอรีต่ำ ทำขายเป็นรายได้เสริม คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาให้พิจารณา

อาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"ฝักบัว-ถังแตก-รังผึ้ง" เปิดสูตร (ลับ) ทำเงินงาม

ขนมไทยโบราณ เป็นภูมิปัญญาของคนไทย นอกจากเรื่องรสชาติและความประณีตในการทำแล้ว รูปร่างหน้าตาขนมไทยแต่ละชนิดก็มีความน่าสนใจและชวนให้อยากกิน

สมุนไพร
เสาร์ที่ 9 มีนาคม 2562 เวลา 06.30 น.

สมุนไพร "ชงพร้อมดื่ม" ต่อยอดแปรรูป..เพิ่มมูลค่า

“กลุ่มวิสาหกิจชุมชนแปรรูปสมุนไพรปลูกรัก” ต.พระธาตุ อ.แม่ระมาด จ.ตาก ที่ประสบความสำเร็จใน “การแปรรูปสมุนไพร” ทำเป็น “ผงสมุนไพรชงพร้อมดื่ม” ที่มีสรรพคุณมากมาย คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” นำข้อมูลมาให้ศึกษา

อาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2562 เวลา 11.00 น.

"กล้วยทอด-มันทอด" ทำขายกำไรไม่ธรรมดา!!

“กล้วยทอด” หรือ “กล้วยแขก” ขนมพื้นบ้านธรรมดา ๆ ที่เราเห็นกันมาตั้งแต่รุ่นคุณทวดคุณตาคุณยาย เป็นเมนูทานเล่นยอดนิยมของคนไทย มีการขายอยู่ทั่วไป และ เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่มีผู้ถามไถ่เข้ามามากพอสมควร

เสาร์ที่ 2 มีนาคม 2562 เวลา 06.30 น.

"ร้านสินค้า 20 บาท" ทำเลดี..ซื้อง่าย-ขายลื่น

ธุรกิจร้าน “ทุกอย่าง 20 บาท” สินค้าส่วนใหญ่ซื้อง่ายขายคล่อง ลูกค้ามักจะไม่ต้องตัดสินใจมากมาย เพราะราคาที่ถูก เป็นสิ่งที่ดึงดูดใจคนซื้อ สร้างรายได้ให้กับเจ้าของธุรกิจได้อย่างดี...คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” หยิบยกธุรกิจประเภทนี้มาเสนอ

อาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11.00 น.

"ขนมเปี๊ยะแครกเกอร์" แปลกใหม่ น่าทำขาย !!

ปัจจุบันการคิดทำผลิตภัณฑ์อะไรออกมาขายจะต้องชูจุดเด่นเพื่อให้ลูกค้าสนใจ นอกจากรสชาติความอร่อยแล้ว จะต้องมีหน้าตาและรูปลักษณ์ที่แปลกและแตกต่างไปจากเจ้าอื่น ๆ ดังนั้นเราจึงเห็นสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่มีหน้าตาแปลก ๆ เกิดขึ้นใหม่ในท้องตลาดมากมาย

เสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 06.30 น.

"เฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า" ยิ่งสวยเก๋า..ยิ่งทำเงินดี

ปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์แม้จะมีอยู่มากมายหลากหลาย แต่ “เฟอร์นิเจอร์ไม้เก่า” ยังคงได้รับความนิยมเสมอ อย่าง “บอล-สุกฤษฎิ์ เดชจินดา” และ “อ้อ-อุรชา โสภณารมภ์” ที่เน้นใช้ “ไม้เก่า” มาทำ...คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” หยิบยกธุรกิจประเภทนี้มาเสนอ

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11.00 น.

"ข้าวหมกไก่" ชูสูตร(ลับ)ทำขายรุ่ง

ข้าวหมกไก่ เป็นอาหารยอดนิยมไม่แพ้ข้าวมันไก่ รับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ข้าวหมกไก่เป็นหนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของพี่น้องชาวมุสลิม แต่ชาวไทยก็ชื่นชอบไม่แพ้กัน เพราะเครื่องเทศที่ใส่ในข้าวหมกไก่ทำให้อาหารมีกลิ่นหอมชวนกิน

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 06.30 น.

"กระเป๋าผ้าเย็บมือ" เลือกลายได้.."มีจุดขาย"

งานฝีมือ “กระเป๋าผ้า” งานแฮนด์เมดที่มีหลายรูปแบบในท้องตลาด ได้รับความนิยมเสมอ อย่างเช่น “จิ๋วหลิว-พรพิมล วงษ์คง” ที่สร้างงาน “กระเป๋าผ้าเย็บมือ” ใช้ผ้าที่มีลวดลายสดใสน่ารัก มีเอกลักษณ์ คอลัมน์ “ช่องทางทำกิน” มีข้อมูลมาเสนอ