อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 ตุลาคม 2562
เปิดระบบ
เสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลา 09.30 น.

เปิดระบบ "canna trag" ตรวจติดตามกัญชาทางการแพทย์

ในการเดินหน้า “กัญชาทางการแพทย์” ยังคงต้องมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวด ด้วยว่า สถานะของมันยังไม่หลุดพ้นจากการเป็นยาเสพติด ดังนั้น การปลูก การพัฒนาจึงต้องเข้มงวดสุด ๆ

เสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562 เวลา 09.30 น.

"มะขามป้อม" สมุนไพรไทยสรรพคุณชั้นยอด

“มะขามป้อม” คนทั่วไปอาจจะนึกว่าเป็นเพียงสมุนไพรที่ช่วยให้ชุ่มคอเท่านั้น ล่าสุด ภญ.ผกากรอง ขวัญข้าว หัวหน้าศูนย์หลักฐานเชิงประจักษ์รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ได้ให้ข้อมูลว่า “มะขามป้อม” มีสรรพคุณ ช่วยแก้ไข้หวัด ได้ดี

เสาร์ที่ 28 กันยายน 2562 เวลา 09.30 น.

"กระดูกเทียม 3 มิติ" แก้กระดูกผิดรูป

ผู้ประสบอุบัติเหตุรุนแรง หรือผู้ป่วยโรคมะเร็งกระดูก ที่ต้องรักษาด้วยการผ่าตัดกระดูกบางส่วนทิ้งเพื่อรักษาชีวิตเอาไว้นั้น  การจะผ่าตัดซ่อมแซม หรือสร้างกระดูกใหม่เพื่อทดแทนเป็นเรื่องค่อนข้างยาก โดยเฉพาะกระดูกขากรรไกร โหนกแก้ม

เปิดที่มาทีมแพทย์ฉุกเฉินไทย คว้ารางวัลมาตรฐานระดับโลก
เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 09.30 น.

เปิดที่มาทีมแพทย์ฉุกเฉินไทย คว้ารางวัลมาตรฐานระดับโลก

เป็นเรื่องที่น่ายินดีร่วมกัน เพราะถึงแม้ประเทศไทยจะมีงบประมาณไม่มาก แต่ก็สามารถสร้าง “ทีมแพทย์ฉุกเฉิน” ได้อย่างมีคุณภาพจน องค์การอนามัยโลก มอบรางวัล “ทีมแพทย์ฉุกเฉินในภาวะภัยพิบัติ” เป็นชาติแรกในภูมิภาคอาเซียน

ระวังไข้เลือดออกหลังน้ำลด
เสาร์ที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 09.30 น.

ระวังไข้เลือดออกหลังน้ำลด

บางรายอาจจะมีอาการรุนแรง บางรายอาจมีภาวะความดันโลหิตต่ำหรือภาวะช็อกร่วมด้วย และเสียชีวิต ซึ่งในรายที่เสียชีวิตมักพบว่ามีอาการที่สำคัญ คือ ภาวะช็อก เลือดออกรุนแรง ตับวาย ไตวายและไม่รู้สึกตัว

เปิด''กระเป๋ายังชีพฉุกเฉิน'' สู้น้ำ สู้พายุ
เสาร์ที่ 7 กันยายน 2562 เวลา 09.30 น.

เปิด''กระเป๋ายังชีพฉุกเฉิน'' สู้น้ำ สู้พายุ

การเตรียมพร้อมส่วนตัวเพื่อรองรับสถานการณ์ฝนตก พายุเข้า นอกจากการยกของขึ้นที่สูงแล้ว สิ่งหนึ่งที่ควรตระเตรียมเอาไว้คือ “กระเป๋ายังชีพฉุกเฉิน”

เสาร์ที่ 31 สิงหาคม 2562 เวลา 09.30 น.

"เทอร์มาจ-ไฮฟู่" เทคนิคคืนผิวอ่อนเยาว์

ในยุคนี้ การชะลอความเหี่ยวย่นของผิวพรรณ คงความหนุ่มสาวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะเทคโนโลยีทางการแพทย์ก้าวไกล คลินิกความงามผุดขึ้นแทบทุกหัวถนน

ประโยชน์ 2 ต่อ
เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 09.30 น.

ประโยชน์ 2 ต่อ"สมุนไพรไทย" กันยุง-กันแดด

ในช่วงของการระบาดของโรคไข้เลือดออกขณะนี้ ที่พบว่ามีผู้ป่วย เกินครึ่งแสน และเสียชีวิตมากกว่า 70 คนแล้วนั้น จึงเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องร่วมกันดูแล ทั้งการกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย เก็บบ้าน เก็บน้ำเก็บขยะกันแล้ว ต้องดูแลป้องกันอย่าให้ถูกยุงกัดด้วย

ชอปฯ ออนไลน์  เสี่ยงเสพติดพฤติกรรม หนี้หัวโต
เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 เวลา 09.30 น.

ชอปฯ ออนไลน์ เสี่ยงเสพติดพฤติกรรม หนี้หัวโต

ปกติแล้ว “การชอปปิง” เป็นเรื่องที่ต้องใช้ความละเอียด ต้องได้เห็น ได้สัมผัสของจริง ถึงจะบอกได้ว่าโดนใจพอที่จะควักกระเป๋าจ่ายเพื่อให้ได้เป็นเจ้าของสินค้านั้นหรือไม่ ปัจจุบันเทคโนโลยีที่ก้าวไกล การชอปปิงทำได้ง่าย ๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัส

สละ 2-3 นาที
เสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 เวลา 09.30 น.

สละ 2-3 นาที "เอ็กเซอร์ไซส์" ลดปัญหากล้ามเนื้อเกร็ง - สมองตึงเครียด

 การทำ “เอ็กเซอร์ไซส์” ระหว่างการประชุม ไม่ใช่แค่เรื่องขำ ๆ แต่นับเป็นกิจกรรมที่ต้องมีการส่งเสริมให้เกิดขึ้นอย่างแพร่หลาย เพื่อส่งเสริมการมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอ