ถ่ายทอดวัฒนธรรมอาหารไทยอย่างแท้จริง มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 ล่วงเข้าสู่ยุคปัจจุบัน ภัทรา โลเคิล ควีซีน เกิดการส่งไม้ต่อการบริหารสู่ลูก-หลาน ผ่านแนวคิดที่ยังคงสืบสานความเป็นไทย เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นเก่าและใหม่ ทั้งไทยและเทศ โดยการปรับโฉมใหม่ให้ร่วมสมัยขึ้นครั้งนี้ได้ แพน-พิมอาภา ไรวา ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยและอินเตอร์ แห่งร้านพาทิโอ มาช่วยดูแลการพัฒนอาหารแต่ละเมนู เพื่อชูเมนูอาหารไทยพื้นบ้าน รสชาติจัดจ้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูขนม เบเกอรี่และเครื่องดื่ม ที่ให้ จอม-วิสาขา ไรวา ผู้ก่อตั้งแบรนด์ร้านวานิลลา ที่ใส่ใจคัดสรรขนมและเครื่องดื่มที่หลากหลาย มาจากวัตถุดิบออร์แกนิกล้วนๆ เสิร์ฟความอร่อยให้ได้ลิ้มลองทุกวัน

ท่ามกลางบรรยากาศ “โมเดิร์น ทรอปิคอล สไตล์” เน้นความเป็นธรรมชาติ โปร่งสบายตา ภายในร้านตกแต่งด้วยภาพวาดผนังที่เป็นป่ากล้วย สื่อถึงวิถีความเป็นอยู่ของคนไทยพื้นบ้านและให้ความรู้สึกถึงความสดชื่นใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีส่วนของสวนสำหรับผู้ที่ชอบความเป็นธรรมชาติ สามารถสูดอากาศด้านนอกได้อย่างผ่อนคลาย ด้านคอนเซปต์อาหาร นำเสนออาหารไทยพื้นบ้าน คัดสรรวัตถุดิบพื้นบ้านของไทย ผสมผสานกับเครื่องเทศ สมุนไพร ผักท้องถิ่น ปรุงด้วยความพิถีพิถัน ครบเครื่อง ครบรส เพื่อรังสรรค์เมนูความอร่อย

เชฟนุ๊ก-ฉัตรวิรุฬ อินทรปัต

ชูเอกลักษณ์วิถีไทย ผ่านความเป็นอาหารไทยพร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารคาว หวาน ยกทัพด้วยเมนูใหม่ อาทิ เมนูเรียกน้ำย่อยหากินยาก “กุ้งฝอยทอดพริกแกง” กรอบนอกนุ่มในได้รสชาติพริกแกง, “ยำทะเลเส้นแก้ว” จานยำรสแซ่บสำหรับคนรักสุขภาพ, “แกงคั่วกะทิปลากะพง” เผ็ดร้อนพริกแกงใต้, “ข้าวผัดสับปะรดทะเล” รสชาติกลมกล่อม, “กุ้งพริกขี้หนู” ใช้กุ้งแชบ๊วยผัดกับกระเทียมฉ่ำๆ, “ยำส้มโอ” ส้มโอพันธุ์ขาวทองดี ยำกับแซลมอน เพิ่มกลิ่นหอมสดชื่นด้วยส้มซ่า และโรตีกล้วยไข่คาราเมลเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมรสวานิลลา เป็นต้น

หรือจะเป็นเมนูสุดแซ่บถูกปากคนไทย เอาใจคนรักสุขภาพอย่าง “ยำทะเลเส้นแก้ว” ดัดแปลงจากยำวุ้นเส้นที่คุ้นชิน เปลี่ยนมาใช้เส้นแก้ว ซึ่งทำจากสาหร่ายทะเล เคี้ยวกรุบกรอบเพิ่มเท็กเจอร์ในปากและยังแคลเลอรี่ต่ำ ผสมผสานกับน้ำยำสูตรเด็ดรสจัดจ้าน พร้อมสาธิตวิธีทำโดยเชฟคนไทยมากประสบการณ์ เชฟนุ๊ก-ฉัตรวิรุฬ อินทรปัต หัวหน้าเชฟประจำร้าน ภัทรา โลเคิล ควีซีน ซอยทองหล่อ 19

วัตถุดิบและส่วนผสม ประกอบด้วย เส้นแก้ว 150 กรัม, แครอท, หอมใหญ่, กุ้ง ปลาหมึก ลวกสุก, หมูสับ, มะเขือเทศเชอร์รี่, ใบขึ้นฉ่าย และส่วนก้านไว้สำหรับตกแต่ง, น้ำยำ ประกอบด้วย น้ำปลา มะนาว น้ำตาล กระเทียมดอง, พริก และถั่วลิสง ตระเตรียมเสร็จแล้วก็มาถึง ขั้นตอนการทำ เริ่มจากตักน้ำยำใส่ชาม ผสมกับพริกขี้หนู ปรับความเผ็ดได้ตามชอบ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน ใส่กุ้งปลาหมึกลวกสุก หมูสับ มะเขือเทศ หอมใหญ่ แครอท ขึ้นฉ่าย ใช้ทัพพีคลุกเคล้าให้เข้ากัน คีบเส้นแก้วลง คลุกให้เข้ากัน จากนั้นจัดใส่จาน โรยถั่วลิลง ตกแต่งด้วยใบขึ้นฉ่าย.

‘ช้องมาศ’