กปปส.บุกไทยพีบีเอส ขอลิ้งค์สัญญาณบูลสกาย ประกาศชัยชนะ

"สกลธี" นำม็อบกปปส.บุกไทยพีบีเอส หวังให้ถ่ายทอดสดการแถลงข่าวแกนนำ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. นายสกลธี ภัททิยกุล แกนนำ คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข (กปปส.) ได้นำขบวนผู้ชุมนุมที่เคลื่อนมาจากศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะเข้าปิดล้อมสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ พร้อมได้เข้าเจรจากับตัวแทนสถานีเพื่อขอให้เกี่ยวสัญญาณจากสถานีโทรทัศน์บลูสกายเพื่อออกอากาศแถลงการณ์ของแกนนำ กปปส.ในช่วงบ่ายวันนี้ รวมทั้งให้งดออกอากาศการแถลงของ ศอ.รส.และรัฐบาล

โดยนายสกลธีกล่าวว่า ต้องปฏิบัติตามที่ได้แจ้งมา ถ้าจำเป็นก็ต้องทำให้สถานีจอดำแม้ว่าที่ผ่านมาไทยพีบีเอสจะเสนอข่าวเป็นธรรมที่สุดก็ตาม โดยหลังจากการเจรจากับผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ได้รับปากที่จะเกี่ยวสัญญาณการแถลงของแกนนำ แต่ขอให้ผู้ชุมนุมดูแลให้บุคลากรของไทยพีบีเอสได้ทำงานปกติ และขอให้ดูแลไม่ทำลายทรัพย์สินของสถานี

ด้าน ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส กล่าวว่า ตามกฎหมายกำหนดให้สถานีไทยพีบีเอสเป็นอิสระ ฉะนั้นขอความเป็นอิสระในการทำงาน แต่ถ้าหากจะปิดสถานีให้สถานีจอดำทางกลุ่มผู้ชุมนุมก็ต้องรับผิดชอบ และแรงสะท้อนกลับจะเยอะมาก ซึ่งทางต่างประเทศได้ติดตามการรายงานข่าวจากทางสถานีนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศภายในสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส มีแกนนำได้สลับกันขึ้นปราศรัยโจมตีการทำงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล โดยได้จับกลุ่มกันนั้นภายในอาคารปฎิบัติการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และตามร่มไม้เพื่อรอแกนนำ กปปส.กำหนดท่าที่การเคลื่อนไหวต่อไป