รักสุดฤทธิ์ วันที่ 22 ธันวาคม 2556

อรุณวตีให้นุกนิกซ้อมบทโรสลินให้ดู เมนี่คอยเป็นหน้าม้า ตบมืออย่างอวยออกหน้าออกตาหลังนุกนิกแสดงเสร็จ

อรุณวตีให้นุกนิกซ้อมบทโรสลินให้ดู เมนี่คอยเป็นหน้าม้า ตบมืออย่างอวยออกหน้าออกตาหลังนุกนิกแสดงเสร็จ 

“สุดยอด! ฝีมือการแสดงสุดยอดจริง ๆ ค่ะ น้องนุกนิก คุณวตีนี่ตาแหลมจริง ๆ ที่เลือกน้องนุกนิก มารับบทโรสลิน เออ..น้องแม็กซ์ก็เยี่ยมมากนะคะ” 

อรุณวตีติทั้งแม็กซ์ ทั้งนุกนิก โดยติแม็กซ์ว่ายังแสดงให้เห็นว่ารักโรสลินไม่มากพอ ส่วนนุกนิก ก็ติที่ไม่ยอมพูดตามบทที่เขียนไว้ โดยนุกนิกเลือกที่จะใช้คำว่าพระนครแทนคำว่ากรุงเทพฯ เมนี่รีบรับปากบอกต่อไปจะให้นุกนิกพูดตามบทเป๊ะ ๆ ไม่ตกหล่นแม้แต่คำเดียว 

อรุณวตีถามนุกนิกถึงศัพท์เทคนิคด้านการแสดง เพราะเห็นว่าเมนี่เคยบอกว่านุกนิกจบการแสดงมาจากนิวยอร์ก นุกนิกอ้าปากหวอ ตอบคำถาม อรุณวตีไม่ได้ เมนี่หันซ้ายหันขวา พยายามคิดหาทางช่วยนุกนิก พอดีหันไปเจอมาย่าเดินเข้ามา จึงแกล้งพูดต่อว่า 

“มาทำไมที่นี่อีกล่ะ มาย่า เธอไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับละครเรื่องนี้แล้ว”

ทุกคนหันไปมองมาย่าให้ต้องรู้สึกหน้าชา มาย่ารวบรวมความกล้าก้าวเข้ามาหาอรุณวตี

“หนูมาขอโอกาสอีกครั้งค่ะ คุณวตี”

“แล้วเธอคิดว่า เธอสมควรที่จะได้รับโอกาสครั้งที่สองอย่างนั้นเหรอ”

“ค่ะ! หนูสมควรที่จะได้ หนูเชื่อว่า หนูมีความสามารถพอ”

ใกล้ถึงกำหนดส่งงานแล้ว ชนมนยังลนลานพิมพ์งานไม่เสร็จ 

“ไม่ทันแน่ ๆ เลย นี่ยังต้องพิมพ์อีกเป็นสิบหน้า ชั้นต้องทำให้เสร็จ ชั้นน่าจะเพิ่มคดีตัวอย่างอีกสองสามคดี..หรือชั้นควรจะเปลี่ยนหัวข้อที่สามใหม่?”

“ชน ทำได้แค่ไหนแค่นั้น” อิทธิฤทธิ์จับมือชนมนไว้ให้หยุดพิมพ์

“แค่ไหนแค่นั้น มันไม่ได้น่ะสิ”

“แต่เธอทำดีที่สุดแล้วไม่ใช่เหรอ เธอรู้ป่าวว่า การแข่งดริฟท์รถ แพ้ชนะไม่ได้ดูที่ความเร็วของรถ แต่อยู่ที่สไตล์การดริฟท์ว่าใครจะแน่กว่าใคร โครงงานของเธอก็เหมือนกัน อยู่ที่แนวความคิดไม่ได้อยู่ที่ว่าเธอเขียนได้ยาวกี่ร้อยหน้า” ชนมนมองอิทธิฤทธิ์อย่างทึ่ง ๆ

“เท่ป่าว เท่ป่าว ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ได้แฮะ วันที่ชั้นได้สอนเธอบ้าง เอ้า เขียนสรุปจบอีกหน้าเดียวพอ แล้วก็ส่งไปได้แล้ว”

ชนมนหันกลับไปพิมพ์ต่ออย่างใจเย็นขึ้น ไม่นานก็สามารถทำงานเสร็จ ส่งงานได้ทันเวลานุกนิกให้เมนี่แอบถ่ายภาพทั้งสามคนไว้ แล้วส่งไปลงข่าวซุบซิบในอินเทอร์เน็ต ทำนองว่าเป็นรักสามเส้า เสร็จแล้วก็เอาข่าวไปให้อรุณวตีดู หวังให้อรุณวตีโมโห ไม่รับมาย่ามาแสดงละครด้วย แต่อรุณวตีกลับให้มาย่าได้รับบทนีรชา และสั่งห้ามทุกคนเผยแพร่ข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับละครเรื่องนี้ให้คนนอกทราบ พร้อมทั้งสั่งให้ทุกคนปิดโทรศัพท์เคลื่อนที่และเครื่องมือสื่อสารทุกชนิดระหว่างการทำงาน 

มาย่าดีใจมาก รองจากบทโรสลินก็บทของนีรชานี่แหละที่อยากเล่น ด้านเมนี่พยายามขวางไม่ให้อรุณวตีรับมาย่ามาแสดงละคร แต่กลับไม่สำเร็จ นุกนิกบอกเมนี่ให้หาทางจัดการกำจัดมาย่าออกไป แม็กซ์เดินผ่านมาได้ยิน รีบเดินเข้าไปบอกให้นุกนิกหันไปสนใจกับการพัฒนาฝีมือการแสดงแทนจะดีกว่า ไม่อย่างนั้นอาจมีการเปลี่ยนตัวนางเอกได้ 

แม้อิทธิฤทธิ์จะสามารถช่วยชนมนทำโครงงานส่งได้ทันเวลา ชูชัยก็ยังคอยขวางไม่ให้อิทธิฤทธิ์คบกับชนมน บอกอิทธิฤทธิ์ยังต้องพิสูจน์ตัวเองอีกเยอะ อิทธิพลยอมไปปรับความเข้าใจกับชูชัยตามที่อิทธิฤทธิ์ขอ แต่ชูชัยก็ยังคงไม่ยอมให้อิทธิฤทธิ์คบกับชนมนแบบแฟนอยู่ดี 

ผลการสอบออกแล้ว อิทธิฤทธิ์ได้เกรดเอ ทุกคนพากันดีใจมาก

“ผมสอบได้เอแล้ว พ่อ ผมสอบได้เอ ผมไม่โดนไทร์แล้ว ผมได้เรียนจบรับปริญญาพร้อมมาย่า ผมจะได้เจอแม่แล้ว”

อิทธิฤทธิ์กระโดดกอดธรรม์อย่างลืมตัวแล้วหันไปกอดถนอมแล้วหันไปจะไปกอดอิทธิพลต่อ แต่ชะงักไว้ได้ทัน อิทธิพลตบไหล่อิทธิฤทธิ์อย่างพอใจ

“ชั้นรู้ว่า แกต้องทำได้”

“ผมไปบอกชนก่อนนะ พ่อ แล้วเราจะไปเจอแม่เมื่อไหร่ ยังไง เราค่อยมาคุยกัน”

อิทธิฤทธิ์วิ่งปรู๊ดปร๊าดออกไป อิทธิพลเปลี่ยนสีหน้าเป็นรู้สึกหนักใจ

“มีอะไรหรือครับ คุณพ่อ” ธรรม์สังเกตเห็นจึงเอ่ยปากถามด้วยความสงสัย

“พ่อทำตามสัญญาไม่ได้! ไม่มีวันที่นายอิทจะได้เจอแม่”

ธรรม์มองอิทธิพลอย่างไม่เข้าใจและรู้ว่าอิทธิฤทธิ์ได้อาละวาดบ้านแตกแน่ ปัญหาและความยุ่งยากกำลังจะตามมาในอีกไม่ช้า...

ตอนที่ 22

อิทธิฤทธิ์นัดชนมนให้ไปพบกันที่สนามแข่งรถ ตี๋เล็ก บ๊วย เจ๋ง ตามมาแสดงความยินดีกับอิทธิฤทธิ์ด้วย อิทธิฤทธิ์ทนดูสามคนเต้นเชียร์ไม่ไหว ลากชนมนหนีไปคุยกันตามลำพังอีกมุมของสนาม 

ธรรม์พยายามถามเหตุผลว่าทำไมอิทธิพลถึงพาอิทธิฤทธิ์ไปพบนฤดีไม่ได้ อิทธิพลไม่ยอมอธิบาย เดินหนีไปนั่งเครียดอยู่ในห้องทำงานตามลำพัง ถนอมเดินตามเข้าไปคุยกับอิทธิพล 

“คุณท่านจะลองโทรฯ หาคุณผู้หญิงอีกสักครั้งมั้ยคะ คราวก่อนที่โทรฯ ไปยังคุยกันไม่รู้เรื่องเลยไม่ใช่เหรอคะ ถ้าคุณผู้หญิงทราบว่าคุณอิทใช้ความพยายามแค่ไหน เพื่อที่จะได้ไปหาเธอ เธออาจจะใจอ่อนก็ได้ค่ะ”

ความคิดเห็น