การศึกษา

ส่งเงินจัดงานศพสมเด็จเกี่ยวคืนคลังกว่า 25 ล้าน

30 มิถุนายน 2558

“พระพรหมสิทธิ” สั่งคืนงบแผ่นดินจัดงานศพสมเด็จเกี่ยวกว่า 25 ล้าน ขณะที่ สตง.ย้ำกรณีเจ้าคุณเสนาะเป็นเรื่องของสงฆ์ที่ต้องจัดการกันเอง หลวงไม่เสียหาย เมื่อได้เงินคืนก็ถือว่าจบ

ครม.ไฟเขียวแผนร่วมมือวัฒนธรรมไทย-เปรู

30 มิถุนายน 2558

“วีระ”เผยครม.เห็นชอบแผนความร่วมมือทางวัฒนธรรมไทย-เปรู 2 ฉบับ มุ่งใช้วัฒนธรรมกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง 2 ประเทศ ชี้เป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยใช้งานด้านวัฒนธรรมเปิดประตูสู่ประเทศอเมริกาใต้

สพฐ.อึ้งสูตรผสมยาเสพติดรูปแบบใหม่

30 มิถุนายน 2558

สพฐ.จับมือ ปปส.และสมาคมร้านขายยา เฝ้าระวังนักเรียนซื้อยาเกินปริมาณเพื่อนำไปผสมเป็นสารกระตุ้นรูปแบบใหม่ หลังพบแพร่ระบาดในกลุ่มเยาวชนจำนวนมาก

กลุ่มราชภัฎขู่เลิกทำธุรกรรมแบงก์ไทยพาณิชย์

30 มิถุนายน 2558

ประธาน ทปอ. เผยกลุ่มมหาวิทยาลัย ไม่พอใจ ธ.ไทยพาณิชย์ รับสมัครงานจากแค่ 14 สถาบัน เลือกปฎิบัติ -ปิดโอกาสเด็กแข่งขัน สร้างแตกแยกสังคม เตรียมนำหารือที่ประชุมทปอ.มรภ. 3 ก.ค. ขู่ยกเลิกทำธุรกรรมทั้งหมด แต่รับคุณภาพบัณฑิตแย่ วอนรัฐอุดหนุนงบฯมหา'ลัยเท่าเทียมกัน เพื่อคุณภาพบัณฑิต

กำชับเขตพื้นที่คุมเข้มจัดสอบโอเน็ตเอง

30 มิถุนายน 2558

สพฐ.นัดผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษากำชับคุมเข้มจัดสอบโอเน็ตเอง ชี้กลุ่มสาระการเรียนรู้ 3 วิชาที่โรงเรียนจัดสอบเองต้องวางระบบให้มีมาตรฐานและไม่ให้เกิดความลักลั่น

สพฐ.ยันเก็บค่าบำรุงการศึกษาตามกรอบกฏหมาย

30 มิถุนายน 2558

"กมล" แจงสพฐ.เก็บค่าบำรุงการศึกษาเป็นการปฏิบัติตามกฎหมาย ชี้ยังไม่มีการยกเลิกประกาศเก็บค่าบำรุงการศึกษาอย่างเป็นทางการ แต่มีการแนะให้หาแนวทางใหม่ในการจัดสรรเงินรายหัวให้แก่นักเรียนให้ครอบคลุมการจัดการศึกษาทั้งระบบ

“จุฬาฯโมเดล”ต้นแบบรถโดยสารไฟฟ้า

30 มิถุนายน 2558

จุฬาฯ เปิดตัว “จุฬาฯโมเดล” ต้นแบบรถโดยสารไฟฟ้าสาธารณะ ช่วยประหยัดพลังงานได้ปีละเกือบ 2 ล้านบาท เชื่อหากหน่วยงานอื่นๆ สนใจนำไปใช้ หรือพัฒนาต่อจะเกิดประโยชน์กับคนทั้งประเทศ

‘นักเผยแผ่พื้นที่เฉพาะ’ พระดีที่สังคมไม่รู้จัก

30 มิถุนายน 2558

ในเมืองพุทธอย่างประเทศไทยยังมีพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบอยู่อีกมาก โดยเฉพาะ “พระภิกษุที่ปฏิบัติงานเผยแผ่พระพุทธศาสนาในพื้นที่เฉพาะ”