การศึกษา

ไม่มีหนังสือDSIขอให้เจรจา 'ธัมมชโย'เข้าที่ประชุมมหาเถรฯ

30 พฤษภาคม 2559

รองโฆษกสำนักพุทธฯ เผย ไม่มีหนังสือดีเอสไอขอให้เจรจา “พระธัมมชโย”เข้าสู่ที่ประชุมมหาเถรฯ แจงวัดพระธรรมกายคือวัดราษฎร์ เป็นอำนาจเจ้าคณะปกครองในพื้นที่สั่งการตามลำดับชั้นการปกครองได้ ชี้ตอนนี้เป็นคดีฝ่ายบ้านเมือง ปัญหาจะยุติได้ต้องมีการเจรจา

ชงโละสอบเข้ามหา'ลัยใช้คัดออกแทน

30 พฤษภาคม 2559

กสพท.-ศูนย์ทดสอบทางวิชาการ จุฬาฯ ประสานเสียงเสนอ โละระบบการสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัย เปิดให้เด็กเข้าเรียนตามชอบ เรียนไม่ได้คัดออก หลังพบแย่งกันเข้าเรียน จนมีทุจริตปลอมเอกสารคะแนน

จี้องค์การค้าฯโชว์ที่มาผลิตชุดนักเรียนค้างสต๊อก

30 พฤษภาคม 2559

"ดาว์พงษ์"เผยองค์การค้าฯ ยังหักล้างข้อสงสัย กรณีชุดนักเรียนค้างสต๊อก 5.9 แสนชิ้นไม่ได้ จี้เจ้าหน้าที่นำหลักฐานมาแสดงให้ครบ ชี้ระบบการบริหารงานมีช่องโหว่ ต้องสร้างระบบใหม่เพื่อให้เกิดความโปร่งใส

สพฐ.ผุดทีมกู้ภัยประจำเขตพื้นที่ฯ

30 พฤษภาคม 2559

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซักซ้อมแนวปฎิบัติการป้องกันเหตุภัยพิบัติต่างๆในสถานศึกษา สั่งตั้ง OBEC Rescue Team เป็นหน่วยกู้ภัยดูแลนักเรียนในทุกเรื่อง

คาด สพฐ.เปิดสอบครูผู้ช่วย ก.ค.นี้

30 พฤษภาคม 2559

สพฐ.หารือ ก.ค.ศ.วางปฏิทินสอบคัดเลือกครูผู้ช่วยครั้งที่ 1/2559 หลังเจอโรคเลื่อน ให้เวลา กศจ.ย้าย-เกลี่ยครูให้จบภายในเดือนมิถุนายน คาดไม่เกินเดือนกรกฎาคมเดินหน้าได้

โล๊ะชุดประกวดมิสซิสยูนิเวอร์ส 2016 ทำใหม่

30 พฤษภาคม 2559

ทีมประกวด มิสซิสยูนิเวอร์สไทยแลนด์ 2016 ยอมถอย โล๊ะ "ชุดสุวรรณเจดีย์ทอง"ไม่ใช้เป็นชุดประจำชาติประกวดที่จีน หลังโดนสังคมวิจารณ์ยับ เผยเปลี่ยนชุดใหม่ เน้นเผยแพร่เอกลักษณ์ไทย ใช้สีทอง-ผ้าไหม-รูปแบบปลาตะเพียน-ลวดลายรวงข้าว ไม่พาดพิงศาสนา

ยังต้องชี้แจงหลักการลดเวลาเรียน

30 พฤษภาคม 2559

“บัณฑิตย์”เผยผลลงพื้นที่ติดตามโครงการลดเวลาเรียนฯ พบหลายโรงเรียนทำได้ดี ขณะที่อีกหลายแห่งยังมีข้อจำกัดทั้งความเข้าใจโครงการ-การให้เด็กเลือกกิจกรรม ระบุต้องทำความเข้าใจกันต่อไป

สพฐ.ไม่ปิดกั้นเด็กพิเศษเรียนร่วม

30 พฤษภาคม 2559

“การุณ” ยัน สพฐ. ไม่มีนโยบายปิดกั้นการเรียนร่วมของเด็กพิเศษกับเด็กปกติ ย้ำทุกโรงเรียนมีแนวปฏิบัติในการดูแลที่ชัดเจน ชี้ที่ผ่านมาโรงเรียนสังกัด สพฐ. ไม่เคยพบปัญหารุมทำร้ายเด็กพิเศษ