เกมโซน

เกมพีซีน่าเล่นปี ค.ศ. 2014

หลังสร้างชื่อระบือไกลไปกับซีรีส์ แอสแซสซินส์ ครีดŽ ในปีนี้ ยูบิซอฟท์Ž เตรียมเปิดตัวซีรีส์เกมใหม่ที่ถูกคาดการณ์ว่า น่าจะเดินตามรอยเท้าความโด่งดังไม่แพ้กันอย่าง วอทช์ ด็อกส์Ž

ในปี ค.ศ. 2013 ที่ผ่านมา สำหรับเหล่าเกมเมอร์คอพีซีทั้งหลาย ความทรงจำสีจาง ๆ เกี่ยวกับ โจรสลัดŽ, การสาดกระสุนปืนŽ และ การถูกบังคับขืนใจให้ต้องออนไลน์ตลอดเวลาขณะเล่นเกมซิมซิตี้Ž ฯลฯ ถือเป็นสิ่งที่ยากจะลบเลือนออกไปจากใจได้ เพราะมีทั้งความทรงจำแสนสวยงามผสมปนเปกับความทรงจำเลวร้าย

สำหรับปี ค.ศ. 2014 นักเล่นเกมแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์ พีซี คาดหวังที่จะได้พบกับช่วงเวลาดี ๆ ที่ใช้จ่ายไปกับการคลิกเมาส์ กระแทกแป้นคีย์บอร์ด รวมทั้งการกดและโยกจอยคอนโทรลเลอร์ และในเมื่อหนึ่งในห้าของเวลาทั้งหมดของปีนี้ สำหรับชนบ้าเกมทั้งหลาย น่าจะหมดไปกับการเล่นเกม ดังนั้น เราขอจับตาดูกันให้ถนัดถนี่หน่อยว่า เกมพีซีที่จะทยอยออกวางจำหน่ายมากกว่า 1,500 เกมในปีนี้ มีเกมอะไรที่น่าสนใจและสมควรเสียเงินสอยมาเล่นกันบ้าง??? ซึ่ง ฮันส์แบ๊กŽ ได้ทำการคัดสรรเกมน่าเล่นมานำเสนอให้ได้รับทราบข้อมูลกัน ด้วยการแปลมาจากบทความในเว็บไซต์เกมพีซีดังอย่าง พีซีเกม

เมอร์ดอทคอมŽ เราไปลุยอ่านกันเลยครับผม

ทอม เคลนซีย์ เดอะ ดิวิชั่น

ผู้พัฒนา : ยูบิซอฟท์

วันวางจำหน่าย : ยังไม่มีการยืนยัน

ชื่อ ทอม เคลนซีย์Ž ถือเป็นสิ่งยืนยันได้เป็นอย่างดี ถึงคุณภาพของซีรีส์เกมเกี่ยวกับการรบของทหารหาญที่คุณไม่ควรพลาด และในปีนี้กับ เดอะ ดิวิชั่นŽ คุณจะได้พบกับเกมยิงมุมมองบุคคลที่สาม ซึ่ง ยูบิซอฟท์Ž จัดหนักมาให้ได้สาดอาวุธใส่กันไม่ว่าจะเป็นการเล่นกับปัญญาประดิษฐ์อันแสนชาญฉลาด หรือผู้เล่นรายอื่น ๆ แบบออนไลน์ พร้อมด้วยสภาพแวดล้อมภายในเกมอันน่าทึ่ง โดยเฉพาะเอ็นจิ้นตัวใหม่ที่สามารถมอบภาพหิมะตกอันแสนสมจริงให้กับพวกเรา หากไม่เจอโรคเลื่อนเล่นงาน ปีนี้เราได้เจอกันแน่กับ ทอม เคลนซีย์ เดอะ ดิวิชั่นŽ

วอทช์ ด็อกส์

ผู้พัฒนา : ยูบิซอฟท์

วันวางจำหน่าย : ฤดูใบไม้ผลิ 2014 (21 มี.ค.-20 มิ.ย.)

หลังสร้างชื่อระบือไกลไปกับซีรีส์ แอสแซสซินส์ ครีดŽ ในปีนี้ ยูบิซอฟท์Ž เตรียมเปิดตัวซีรีส์เกมใหม่ที่ถูกคาดการณ์ว่า น่าจะเดินตามรอยเท้าความโด่งดังไม่แพ้กันอย่าง วอทช์ ด็อกส์Ž ซึ่งเป็นเกมที่ผสมผสานระหว่างเกมสไตล์สงครามกับเกมแอ๊คชั่นมุมมองบุคคลที่สามได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยโหมดผู้เล่นหลายคนและโหมดผู้เล่นคนเดียวแบบครอสโอเวอร์ การันตีว่าภาพกราฟิกในเกมจะน่าทึ่งไม่แพ้เกมบนเครื่องคอนโซล เน็กซ์-เจน อย่างแน่นอน

มีร์เรอร์ เอ็ดจ์ 2

ผู้ผลิต : อีเอ

ผู้พัฒนา : ไดซ์

วันวางจำหน่าย : ยังไม่มีการยืนยัน

สาวหน้าหมวยนักวิ่ง สร้างชื่อให้ มีร์เรอร์ เอ็ดจ์Ž ภาคแรก โด่งดังทะลุฟ้าไปทั่วโลก และในที่สุดก็ได้เวลาที่เธอจะกลับมาวิ่ง สู้ ฟัด อีกครั้ง กับเกมโอเพ่น-เวิลด์ แอดเวนเจอร์ ที่ไม่เหมือนใคร แล้วก็ไม่มีใครเหมือน ด้วยศักยภาพของ ฟรอสต์บิต 2Ž เอ็นจิ้นที่ใช้ในการรังสรรค์ภาพกราฟิกขั้นเทพของเกม แบทเทิ่ลฟิลด์ 4Ž ทำให้เรามั่นอกมั่นใจได้เต็มเปี่ยมว่า เงินที่ถูกจ่ายไปสำหรับ มีร์เรอร์ เอ็ดจ์ 2Ž จะไม่ทำให้คุณรู้สึกเสียดายแม้แต่บาทเดียว

แมด แม็กซ์

ผู้ผลิต : วอร์เนอร์ บรอส

ผู้พัฒนา : อวาแลนช์

วันวางจำหน่าย : ยังไม่มีการยืนยัน

หากคุณเป็นเกมเมอร์ที่อายุเกินสามสิบปี หนังเรื่อง แมด แม็กซ์Ž ที่สร้างชื่อให้ เมล กิบสันŽ กลายเป็นดาราที่โด่งดังไปทั่วโลก ย่อมเคยผ่านหูผ่านตาคุณมาก่อนอย่างแน่นอน และในปีนี้ วอร์เนอร์ บรอสŽ เจ้าของลิขสิทธิ์หนังเรื่องนี้ ได้ตัดสินใจรีเมคมันลงบนโลกแห่งวงการเกม ในสไตล์ยอดฮิตเกม โอเพ่น-เวิลด์Ž ซึ่งเหมาะกับเนื้อเรื่องของ แมด แม็กซ์Ž ชนิดสุด ๆ รับประกันได้ว่า เกมนี้จะทำให้คุณฟินกับการซิ่งยานพาหนะต่าง ๆ สาดกระสุนใส่กันอย่างไม่มีความยั้งคิด ด้วยสารพัดอาวุธหลากหลาย

เมทัล เกียร์ ไรซิ่ง: รีเวนเจนซ์

ผู้ผลิต : โคนามิ

ผู้พัฒนา : แพลตินั่มเกมส์, โคจิม่า โปร ดักชั่นส์

วันวางจำหน่าย : 9 ม.ค.

การกลับมาครั้งใหม่ของซีรีส์เกมสุดดัง เมทัล เกียร์Ž ซึ่งวางจำหน่ายทั่วโลกไปเป็นที่เรียบร้อย พร้อมคะแนนรีวิวในระดับดี-ดีมาก คุณจะได้สนุกสนานกับการรับบทบาทเป็นนักรบไซเบอร์-นินจา ในชุดสุดไฮเทค พร้อมอาวุธล้ำสมัยครบมือ แม้คำว่า รีเวนเจนซ์Ž จะไม่มีในพจนานุกรม แต่หลังเล่นเกมนี้จบ คุณจะได้รู้ความหมายของคำ ๆ นี้อย่างลึกซึ้งถึงแก่นแน่นอน

แอสแซสซินส์ ครีด: ลิเบเรชั่น เอชดี

ผู้พัฒนา : ยูบิซอฟท์

วันวางจำหน่าย : 15 ม.ค.

ปีนี้ ยูบิซอฟท์Ž ใจดีมาก ๆ ไม่ปล่อยให้คอเกมซีรีส์นักฆ่าลอบสังหาร แอสแซสซินส์ ครีดŽ ต้องคอยนาน แค่เดือนแรกของปีก็ปล่อยเกมของเก่าทำใหม่ออกมาให้ได้สนุกสนานกันเลย แถมมาแบบไม่ธรรมดาด้วย เพราะมาแบบเอชดี ภาพคมชัดชนิดบาดหน้าบาดตาผู้เล่นกันเลยทีเดียวเชียว หากใครยังจำไม่เคยลืมเลือน แอสแซสซินส์ ครีด: ลิเบเรชั่นŽ คือ เกมภาคเสริมของ แอสแซสซินส์ ภาค 3Ž นั่นเอง ซึ่งถือเป็นภาคแรกที่ตัวละครเอกของเรื่องเป็นผู้หญิง การกลับมาครั้งนี้ย่อมต้องพิเศษกว่าเดิมเป็นแน่แท้ เพราะทีมพัฒนาได้เพิ่มมิสชั่นใหม่ ๆ เข้าไปในเกมด้วย

ดิ อแมซซิ่ง สไปเดอร์-แมน 2

ผู้ผลิต : แอ็คทิวิชั่น

ผู้พัฒนา : บีน็อกซ์

วันวางจำหน่าย : ต้นปี ค.ศ. 2014

การกลับมาอีกครั้งของซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจมวลมหาประชาชนชาวโลก ไอ้แมงมุงŽ ฉบับปรับปรุงใหม่ที่ภาคเปิดตัว ประสบความสำเร็จอย่างสวยสดงดงาม และการก้าวเดินต่อไปยังภาค 2 ย่อมได้รับความสนใจและการตามติดจากแฟนพันธุ์แท้ทั้งหลายชนิดแทบไม่อยากกะพริบตา แน่นอนว่า เราคงไม่สามารถเปิดเผยเนื้อเรื่องอะไรมากมายได้ เพราะจะเป็นการสปอยล์หนัง สิ่งที่เราพอจะบอกได้ก็คือ คุณจะได้ห้อยโหนใยแมงมุมกันในเมืองแอปเปิ้ลยักษ์ นิวยอร์ก ซิตีŽ พร้อมด้วยระบบเกมเพลย์ใหม่ และการโผล่ออกมาทักทายกันเหมือนเคยกับ สแตน ลีŽ ที่ต้องรอยลว่า คุณปู่จะแอบจ๊ะเอ๋กับเราตอนไหนทั้งในหนังและในเกม

เดอะ วอล์คกิ้ง เดด: ซีซั่น 2

ผู้พัฒนา : เทลล์เทล เกมส์

วันวางจำหน่าย : เอปิโซด 2-5 จำหน่ายต้นปี ค.ศ. 2014

2 ปีหลังสุดที่ผ่านมา ซีรีส์ เดอะ วอล์คกิ้ง เดดŽ ทำให้เหล่าผีดิบคืนชีพมาโลดแล่นบนโลกได้อย่างเต็มภาคภูมิอีกครั้ง ทั้งวงการโทรทัศน์และวงการเกม ซีซั่นแรกที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดไปเมื่อปีก่อน ได้รับคำชื่นชมอย่างหนาหู พร้อมถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในเกมยอดเยี่ยมประจำปี ค.ศ. 2013 แน่นอนว่า ในเมื่อซีซั่นแรกฮิตระเบิด ซีซั่น 2 ย่อมมีคนเฝ้ารอคอยอย่างใจจดใจจ่อมากมาย ฮันส์แบ๊กŽ คือหนึ่งในนั้นด้วย ซีซั่นนี้เราจะได้สนุกสนาน ตื่นเต้นกับ เคลเมนไทน์Ž ตัวละครเด็กหญิงผิวสีที่ต้องพยายามเอาชีวิตรอดให้ได้บนโลกผุ ๆ พัง ๆ ที่เต็มไปด้วยซอมบี้

แรมโบ้: เดอะ วิดีโอ เกม

ผู้พัฒนา : รีฟ เอ็นเตอร์เทนเมนต์

วันวางจำหน่าย : ภายในปี ค.ศ. 2014

จากซีรีส์ภาพยนตร์แอ๊คชั่นอภิมหาซูเปอร์ฮิต เมื่อหลายสิบปีก่อน ที่สร้างชื่อให้ ซิลเวสเตอร์ สตอลโลนŽ กลายเป็นดาราแอ๊คชั่นที่ไม่มีใครไม่รู้จัก แต่ใครจะไปเชื่อว่า ในปี ค.ศ. 2014 ที่เด็กรุ่นใหม่แทบจะไม่มีใครรู้จักหนังตระกูล แรมโบ้Ž แล้ว แต่เกมกลับถูกผลิตขึ้นวางจำหน่ายในปีนี้ งานนี้คงต้องรอดูกันว่า รีฟ เอ็นเตอร์เทนเมนต์Ž คิดถูกหรือคิดผิดที่หยิบหนังรุ่นคุณปู่มาสร้างเป็นเกมให้เด็กเล่นกัน อ้าว...ลืมไป ผู้ใหญ่กับผู้สูงอายุยุคนี้ ล้วนเล่นเกมกันทั่วโลกแล้ว ไม่แน่ว่าในแท็บเล็ตที่คุณลูกคุณหลานซื้อให้ผู้ปกครองใช้กันในปีนี้ นอกเหนือจากโปรแกรม ไลน์Ž แล้ว เกม แรมโบ้Ž อาจเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็เป็นได้

เดอะ ซิมส์ 4

ผู้ผลิต : อีเอ

ผู้พัฒนา : แม็กซิส

วันวางจำหน่าย : ต้นปี ค.ศ. 2014

เดอะ ซิมส์Ž ถือเป็นซีรีส์เกมจำลองชีวิตมนุษย์ที่เปรียบเสมือน เกมสามัญประจำบ้านŽ ของเหล่าเกมเมอร์วัยทำงานทั้งหลาย และในปีนี้เราเดินทางมาถึง เดอะ ซิมส์ ภาค 4Ž เข้าให้แล้ว สำหรับเกมที่มีภาคเสริมมากที่สุดในโลก ชนิดไม่มีทางจะมีเกมไหนมาลบสถิติได้ ด้วยภาพกราฟิกที่สวยงามยิ่งขึ้น ระบบเกมเพลย์ใหม่ ๆ ที่มาพร้อมกับวิถีชีวิตของมนุษย์โลกยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปพอสมควรในรอบ 3-4 ปีหลังที่ผ่านมา หลังเทคโนโลยีก้าวล้ำไปไกล และแน่นอนว่า ในการเล่น เดอะ ซิมส์ 4Ž คุณคงต้องกดคำสั่งให้ตัวซิมส์ของคุณเข้าไปแชตในไลน์ เช็กเฟซบุ๊ก ก่อนกินอาหารและขนมทุกครั้ง ต้องถ่ายรูปโพสต์ขึ้น

อินสตาแกรม ขี่จักรยานฝ่าดงการจราจรที่เต็มไปด้วยรถเมล์และรถสิบล้อไปทำงานหรือไปเที่ยว ฯลฯ แค่คิดก็ฟินแล้ว...!!

นอกเหนือจากเกมที่ ฮันส์แบ๊กŽ นำเสนอไป ทาง พีซีเกมเมอร์Ž ยังมีข้อมูลเกมพีซีอื่น ๆ อีกมากมายที่จะออกมาให้ได้เล่นกันในปีนี้ สามารถไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.pcgamer.com/2014/01/04/the-best-pc-games-of-2014

ฮันส์แบ๊ก

bandidp@dailynews.co.th

 

ความคิดเห็น

ดูเนื้อหาในคอลัมน์ทั้งหมด