ดาวประดับฟ้า

ดาวประดับฟ้า วันที่ 7 ธันวาคม 2556

มารู้จัก “สารวัตรกั้ง” ที่นำทีมสืบสวนจับจิ้งจอกราตรีมอมยาสาวว่าเขาเป็นใคร พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ มีชื่อเล่นว่า “กั้ง” เกิดวันที่ 20 เมษายน 2521 เป็นชาวจังหวัดเพชรบุรี

ช่วงปลายเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา เกิดภัยสังคมกับหญิงสาวที่ถูกจิ้งจอกสังคมแฝงตัวมาในคราบนักเที่ยวชาวต่างชาติใช้อุบายอาศัยทีเผลอมอมยาเหยื่อปลดทรัพย์สินไปหลายรายด้วยกัน มีผู้เสียหายเดินทางแจ้งความ สน.บางนา ทำเอา พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก.สน.บางนา หัวเรือใหญ่เร่งสั่งการให้  พ.ต.ท.ภาสกร รัตนปนัดดา รอง ผกก.สส. มอบหมายให้ทีมสืบสวน นำโดย พ.ต.ท. สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ สว.สส.สน.บางนา ลง พื้นที่คลี่คลายคดี เบื้องต้นพบว่าคนร้ายใช้ “ยาเสียสาว” ผสมในเครื่องดื่มให้ผู้เสียหายกิน  

คดีนี้ทีมสืบสวน สน.บางนา ดมแกะรอยไม่นานพบเบาะแสสำคัญจากภาพวงจรปิด บันทึกภาพคนร้ายไว้ได้  พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ สว.สส.สน.บางนา พร้อมด้วย ร.ต.อ.อภิโชค ขนบดี รองสว.สส.สน.บางนา และกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบช่วยกันตามแกะรอย จับกุม นายดวงเฉลิม หรือเศกศึกกุลให้ ภายในห้องเช่าไม่มีเลขที่ ซอยสุขุมวิท 48 ย่านพระโขนง โดยมีผู้เสียหายหลายรายมาชี้ตัวยืนยันผู้ต้องหาได้อย่างแม่นยำ

มารู้จัก “สารวัตรกั้ง” ที่นำทีมสืบสวนจับจิ้งจอกราตรีมอมยาสาวว่าเขาเป็นใคร พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์  มีชื่อเล่นว่า “กั้ง” เกิดวันที่ 20 เมษายน 2521 เป็นชาวจังหวัดเพชรบุรี จบการศึกษาระดับมัธยม รร.พรหมานุสรณ์ จ.เพชรบุรี รร.นายร้อยตำรวจ นรต.รุ่น 54ติดยศว่าที่ ร.ต.ต.เป็นพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก, รอง สว.ฝอ.1 บก.อก.บช.น. ก่อนจะขยับขึ้น สว.สส.สน.พญาไท และ สว.สส.สน.บางนา เพื่อนร่วมรุ่น นรต.54 พ.ต.ท.หฤษฎ์ เอกอุรุ รองผกก.สส.สน.ยานนาวา พ.ต.ท.ทศพร เพียรปรุ สว.สส.สภ.เมืองนครราชสีมา, พ.ต.ท.จักรกริช เสริบุตร สว.กก.5 บก.ปอศ.  

วิสัยทัศน์ในการทำงาน “อาชญากร  มักจะทิ้งร่องรอยการก่อเหตุไว้เสมอ เฉกเช่นตำรวจนักสืบ เปรียบเสมือน สุนัขล่าเนื้อ ต้องไล่หาให้เจอ  และกัดไม่ปล่อย”.

ดูเนื้อหาในคอลัมน์ทั้งหมด