วันเสาร์ 28 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ถึงจะเป็นแค่สาวน้อยร่างเล็ก แต่นักร้องสาว แต๊งกิ้ว-ศิลป์ชนก คล้ายแต้ ก็เป็นอีกสาวที่แต่งตัวมีเอกลักษณ์ เน้นสปอร์ตแบบเก๋ ๆ สั้น ๆ ตามสไตล์สาวมั่น “ก้อยโกะ” จึงไม่พลาดที่จะไปเจาะกะเทาะตู้เสื้อผ้าของเธอ เพื่อแหวกดูว่ามีเสื้อผ้าสวย ๆ เยอะแค่ไหน วีคนี้ขอบอกว่าสาวร่างเล็กต้องติดตาม เพราะแต๊งกิ้วจะมาบอกเคล็ดลับการแต่งตัวให้ขาดูเรียวยาวมากขึ้นด้วย

สาวร่างเล็ก คลั่งไคล้สไตล์สปอร์ต

“ปกติแต๊งกิ้วเป็นคนแต่งกางเกงขาสั้น เสื้อยืดเอวลอย รองเท้าผ้าใบ เป็นสไตล์สปอร์ตนิดนึง เพราะเป็นคนชอบออกกำลังกาย เราเลยต้องแต่งตัวทะมัด ทะแมง สะดวกต่อการเคลื่อนไหว การที่ใส่เอวลอยทำให้แต๊งกิ้วต้องหันมาใส่ใจรูปร่างมากขึ้น จากที่ทำเป็นประจำอยู่แล้ว อย่างตอนนี้ก็เน้นสร้างซิกแพ็กที่หน้าท้อง ซึ่งยากมาก ต้องใช้เวลานานกว่ากล้ามจะขึ้น และต้องลดอาหารจำพวกขนมด้วย ที่ชอบแนวสปอร์ตเพราะเราเป็นคนไฮเปอร์ ชอบออกกำลังกายตลอดเวลา เล่นสเกตบอร์ด ดังนั้นเราเลยต้องแต่งตัวให้เข้ากับกิจกรรมที่เราทำ การใส่กางเกงขาสั้นและเอวลอย เวลาทำอะไรอาจจะมีซีนวาบหวิวบ้าง แต๊งกิ้วก็ต้องใส่เซฟตี้ เช่น กางเกงขาสั้นและเกาะอกไว้ด้านในค่ะ การแต่งตัวของแต๊งกิ้วจะเน้นสไตล์ความเป็นตัวเอง ไม่ยึดติดแบรนด์ว่าจะต้องไฮโซหรือว่าอะไร เวลาซื้อของแต๊งกิ้วจะสั่งซื้อผ่านอินเทอร์เน็ตหรือไม่ก็พรีออร์เดอร์ ส่วนใหญ่จะซื้อกางเกงขาสั้น ซึ่งจะหาซื้อยากมากเพราะเราหุ่นไม่เหมือนคนอื่น เราตัวเล็ก ดังนั้นร้านที่ซื้อส่วนใหญ่จะเป็นร้านประจำ แบรนด์ส่วนใหญ่จะเป็นแนวสปอร์ต ส่วนชุดหวาน ๆ ไมค่อยมี เพราะแต๊งกิ้วไม่ชอบแนวนั้นค่ะ”

ชุดสวยใส่วันสบาย ๆ

“ตัวนี้เป็นเสื้อยี่ห้อ “พิงค์” เป็นแบรนด์เมืองนอก เป็นอีกแบรนด์ที่ออกแนวเล่นกีฬา ตัวนี้หาซื้อที่เมืองไทยไม่ได้ แต่บังเอิญโชคดีไปเจอแขวนขายอยู่เลยรีบคว้ามาเลย ทุกทีเวลาซื้อต้องพรีออร์เดอร์จากต่างประเทศก็เจอชาร์จค่อนข้างเยอะ ตัวนี้เอาไว้ใส่วันสบาย ๆ อย่างเวลาซ้อมคอนเสิร์ตเราก็ใส่ได้ เสร็จจากซ้อมเราก็ไปเล่นเวคบอร์ดต่อได้เลย อย่างชุดลายทางขวาง ก็ชอบใส่ อย่างวันไหนคิดอะไรไม่ออกหรือขี้เกียจจับนั่นมาแมตช์นี่ แต๊งกิ้วจะเลือกชุดเข้าเซตแบบนี้ ง่าย ๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก”

แจ๊กเกตลายปาก คู่กับกางเกงแดง

“จะใส่เวลาไปงานที่ดูโตขึ้นมาหน่อย ซึ่งเราจะใส่กับส้นสูง แต่เราก็ใส่คู่กับหมวกเพื่อให้ชุดดูมีอะไรมากขึ้น แต่พอออกจากงานแล้วเราก็สามารถเปลี่ยนลุคมาเป็นตัวเราด้วยการใส่กับรองเท้าผ้าใบก็ให้ฟีลกระฉับกระเฉงดีค่ะ ส่วนชุดออกงาน จะปักเลื่อมวิ้ง ๆ ไว้เล่นกับไฟ ซึ่งเราก็จะเลือกใส่กับรองเท้าส้นสูง จะหวานนิด ๆ ไม่แบ๊วมาก แต่พอเราใส่กับรองเท้าคัทชูก็จะน่ารัก ๆ แบบเรียบง่าย”

กางเกงหมุดสะดุดตา

“อย่างที่บอกว่าชอบใส่ขาสั้นประดับหมุด จะมีเยอะมาก เพราะดูเท่ดี แต่แต๊งกิ้วก็มีกางเกงขายาวนะ จะเป็นเดฟขาด ๆ แต่ความที่เราตัวเล็กขาไม่ยาว ใส่ขาสั้นจะดูดีกว่า ยิ่งถ้าเป็นกางเกงเอวสูงขาสั้นจะดูขาเรียวทันที การซื้อกางเกงเป็นอะไรที่ยากสำหรับแต๊งกิ้ว ต้องลองด้วยตัวเอง เคยซื้อกางเกงขายาวมาแบบไม่ได้ลอง ปรากฏว่าชายกางเกงกองกับพื้นเลย ไปตัดต่อขากางเกงก็ไม่สวย ดูแปลก ๆ ยังไงก็ไม่รู้ค่ะ”

กระเป๋าแบ่งใช้กับคุณแม่

“เหมือนแต๊งกิ้วจะบ้ากระเป๋าแบรนด์เนม อาจจะเห็นแต่เราใช้ ชาเนล, พราด้า, หลุยส์ วิตตอง แต่จริง ๆ แล้วเราเอาไว้ใช้กับคุณแม่ ส่วนใหญ่คุณแม่จะซื้อให้เป็นของขวัญมากกว่า ที่คุณแม่เลือกซื้อแบรนด์เนมให้เพราะต้องยอมรับว่าคุณภาพและดีไซน์ของเขาดีและสวยกว่ากระเป๋าทั่วไป ใช้ได้หลายปีและใช้เวลาออกงานเป็นทางการได้เหมือนเป็นหน้าตาของเรา แต่ใบที่ชอบที่สุดตอนนี้คงจะเป็นเป้ “เอ็มซีเอ็ม” สีชมพู เพราะจะดูเฮ้ว ๆ เข้ากับบุคลิกของแต๊งกิ้ว แถมจุของได้เยอะ แต่ถ้าทุกคนสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าแต๊งกิ้วใช้แต่กระเป๋าใบเล็ก ๆ ทั้งนั้น เพราะแต๊งกิ้วตัวเล็ก ถ้าใช้ใบใหญ่จะดูเทอะทะไม่เหมาะกับเรา”

“หมวก” ของสะสมสุดเลิฟ

“การที่เราแต่งตัวแนวนี้ หมวกจะเสริมให้เราดูเจ๋งมากขึ้น จนกลายเป็นว่า ถ้าเห็นแต๊งกิ้วต้องเห็นหมวก แฟนคลับจะรู้ว่าเราชอบหมวก ก็จะซื้อมาให้ แต่ที่ชอบมากที่สุดคือ หมวกสีดำ “ซูเปอร์แมน” เราอยากได้ใบนี้ในนิตยสารมานาน เราคิดว่าคงไม่มีในเมืองไทย ถ้ารอพรีออร์เดอร์ก็คงนาน แต่เหมือนโชคดีเจอวางขายอยู่เลยรีบสอยมาเลย เขาทำเลียนแบบ แต่สวยดี โลโก้ของ “มาร์เวล” พวกซูเปอร์ฮีโร่ มันสวยเป็นเอกลักษณ์ดี”

“กำไล-นาฬิกา” เครื่องประดับประจำตัว

“เป็นคนชอบกำไลและนาฬิกา ไม่ชอบใส่แหวนและสร้อย เพราะทำอะไรแล้วไม่ถนัดนิ้วและชอบให้คอโล่ง ๆ รู้สึกว่าแหวนและสร้อยใส่แล้วรำคาญ นาฬิกาจะชอบแนวเท่ ๆ แบบผู้ชายหน้าปัดใหญ่ ๆ เราจะไม่ค่อยมีนาฬิกาแบบหวาน ๆ ดังนั้น พอออกงานที่ต้องแต่งตัวหวาน แต๊งกิ้ว ก็จะเลือกกำไลมาใส่แทนนาฬิกา ซึ่งกำไลจะมีหลายแบบหลายสไตล์ค่ะ ส่วนตุ้มหูจะเจาะเยอะมากเป็นแผง ที่ชอบเจาะหูเยอะเพราะเห็นนางแบบในนิตยสารต่างประเทศทำแล้วดูเท่และเก๋ดี เป็นคนชอบเจาะ แต่จะไม่ใช้ตุ้มหูห้อย ๆ ชีวิตประจำวันจะใส่แบบหมุดติดหูมากกว่า”

รองเท้าผ้าใบใส่ได้จริง

“ส่วนใหญ่จะมีแต่รองเท้าผ้าใบ ส้นสูงก็พอมีบ้าง แต่น้อยมาก รองเท้าผ้าใบมีหลากหลายแนว แต่ที่กำหนดไว้เลยคือต้องเป็นรองเท้าผ้าใบส้นหนา (หัวเราะ) เพราะเราเป็นคนตัวเล็ก ถ้าใส่ส้นแบนยิ่งดูเตี้ยขาสั้น พอใส่ส้นหนาจะเสริมให้ขาดูเรียวและยาวกว่า นอกจากนี้ก็มีรองเท้าส้นสูงบ้างเวลาออกงานค่ะ สำหรับคู่โปรดจะเป็นสีชมพู แต๊งกิ้วชอบแต่งตัวง่าย ๆ วันไหนใส่ชุดสีขาวหรือเทา กระเป๋าสีขาว จะใส่กับสีชมพู แต๊งกิ้วจะไม่แต่งตัวแบบประโคมใส่ ถ้ารองเท้าสีเตะตาก็ใส่ชุดง่าย ๆ ถ้าเด่นตั้งแต่หัวจรดเท้า คงลายตาแน่นอน”.

ก้อยโกะ


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น