วันอาทิตย์ 26 ตุลาคม 2557 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

บทความ

ดูบทความทั้งหมด

ตรวจดวงชะตา

พระเครื่อง

มุมสุขภาพ

กินดื่มเที่ยว

 • ปฏิรูปประเทศ - ข้างคลองคันนายาว
  หนึ่งจะต้องร่วมลดความเหลื่อมล้ำ สองต้องสร้างความเป็นธรรมในทุกสิ่ง นี่เป็นหลักปฏิรูปอันอ้างอิง ไม่เละเทะเละทิ้ง แย่งชิงเมือง
 • ฟรี! ...อบรมถ่ายภาพ
  การอบรมถ่ายภาพ กำหนดจัดปีละ 6 ครั้ง เดือนเว้นเดือน ครั้งละ 1 วัน แบ่งเป็น 3 หลักสูตร ครั้งแรกเริ่มที่การใช้กล้องเบื้องต้นและระบบการทำงาน ครั้งที่สองเน้นเทคนิคการวัดแสงและการควบคุมสีของภาพ
 • เทศกาลหุ่นโลก
  หลังจาก กระทรวงวัฒนธรรมได้ส่งคณะหุ่นสายเสมาฯ เข้าร่วมแสดงในงานเทศกาลหุ่นโลกของสมาพันธ์หุ่นโลกซึ่งเวียนมาจัดในโซนเอเชียครั้งแรก ที่ประเทศอินโดนีเซียเมื่อปีที่ผ่านมาในรูปแบบของคาร์นิวัล

วิถี-ทำกิน

อสังหาริมทรัพย์

 • คิดดี : สถาปนิก AEC
  ในส่วนของข้อกำหนดด้านสถาปัตยกรรมมีการเปิดให้สถาปนิกที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดสามารถจดทะเบียนเป็นสถาปนิกอาเซียนซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพสถาปัตยกรรมในประเทศอาเซียนอื่นได้
 • ไอเดียแต่งบ้านสำหรับครอบครัวยุคใหม่
  “บ้านและสวนแฟร์ 2557” รูม พาวิลเลียน (Room Pavilion) เตรียมนำเสนอไอเดียการแต่งบ้านให้เหมาะสมกับครอบครัวคนยุคใหม่ ภายใต้แนวคิด “บ้านแห่งความสุข บ้านแห่งความสนุก”
 • ปัญหาหลังรับโอนบ้าน
  ปัญหาการรุกล้ำแนวเขต ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นกับผู้ที่สร้างบ้านบนที่ดินของตนเอง เพราะถ้าเป็นบ้านในโครงการ จัดสรร (ผู้ประกอบการจะเป็นผู้ดำเนินการแบ่งแยกที่ดินทุกแปลงและก่อสร้างบ้านบนที่ดินที่มีการแบ่งแยกชัดเจน)
 • ตรวจการบ้าน

  ?เวลาผมรบ...ผมจะรบจนศัตรูกลัว?

  เวลาผมรบ...ผมจะรบจนศัตรูกลัว

  หลังถูก “ท็อปบู๊ต” หิ้วขึ้นเฮลิคอปเตอร์ในช่วงเหตุการณ์รัฐประหาร จนถูกกล่าวหาว่าเป็น “แดงแกล้งตาย” มาตอนนี้ “ตู่” จตุพร พรหมพันธ์ุ ประธาน นปช. พร้อมเปิดปากชำแหละการเมืองของจริง

 • ศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย

  ?จัดสวนอย่างไร ให้มีฮวงจุ้ยดี?

  จัดสวนอย่างไร ให้มีฮวงจุ้ยดี

  สวนในบ้านจึงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการพิจารณาฮวงจุ้ยที่ดี เพราะหากบ้านของเราไม่มีสวน เช่นเป็น อาคารพาณิชย์ หรือคอนโดมิเนียม หากสภาพภายนอกมีลักษณะฮวงจุ้ยที่ไม่ดี

 • ช่องทางทำกิน

  ?‘ขนมบ้าบินสด’ชูภูมิปัญญาสร้างเงิน!!?

  ‘ขนมบ้าบินสด’ชูภูมิปัญญาสร้างเงิน!!

  ขนมบ้าบิ่นของผม เป็นสูตรบ้าบิ่นแป้งสด รสชาติจะหอมหวานไม่เหมือนใคร มีเอกลักษณ์ในแบบฉบับเฉพาะตัว ผมใช้มะพร้าวนํ้าหอมเป็นส่วนผสมหลัก เพราะเนื้อไม่แข็งหรือนิ่มมากเกินไป

 • เดลินิวส์ชวนชิม

  ?ซาล่า โรสซ่า รสอาหารอิตาเลียนที่ต้องลอง?

  ซาล่า โรสซ่า รสอาหารอิตาเลียนที่ต้องลอง

  บลูมัสเซิ่ล หอยแมลงภู่สดอบกระเทียมกับซอสไวน์ขาว น้ำซุปที่ได้จากการอบนี่กลมกล่อมมาก เนื้อหอยซึมแทรกรสชาติเครื่องปรุงเจือกลิ่นกระเทียมและไวน์ขาวขึ้นจมูกนิดหน่อย

 • รู้ลองเลือกปืน

  ?ย่อส่วนมาสเตอร์พีส สมิธฯ โมเดล 60-17 ขนาด .38 สเปเชียล?

  ย่อส่วนมาสเตอร์พีส สมิธฯ โมเดล 60-17 ขนาด .38 สเปเชียล

  สำหรับเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ หรือเอกชนใช้งานพกพาไม่เปิดเผย สมิธฯ มีปืนโครงเล็ก (J-frame) ลำกล้องสองนิ้ว โม่จุห้านัด “ชีฟ สเปเชียล” เริ่มผลิตครั้งแรกในปี 1950

 • คุณหมอขอบอก

  ?‘เบกกิ้งโซดา-น้ำมะนาว’ ขัดฟันขาวจริงหรือ?!??

  ‘เบกกิ้งโซดา-น้ำมะนาว’ ขัดฟันขาวจริงหรือ?!?

  ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลขัดฟันขาวทางโซเชียลมีเดีย ด้วยการนำเบกกิ้งโซดาผสมกับน้ำมะนาวมาขัดฟัน อาจทำให้หลายคนที่อยากฟันขาวทำตาม ทั้ง ๆ ที่ไม่รู้ว่าได้ผลจริงหรือไม่

อัตราแลกเปลี่ยน

ดัชนีตลาดหุ้น

ราคาทองคำ

ชนิดทอง   รับซื้อ   ขายออก
ทองคำแท่ง
96.5%
  18,850.00    18,950.00
ทองรูปพรรณ
96.5%
  18,571.00    19,350.00
ทองรูปพรรณ
99.99%
  19,238.04    n/a
26 ตุลาคม 2557

ราคาน้ำมันและก๊าซ NGV